Tuần lễ ẩm thực truyền thống huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27/4/2024 đến hết ngày 01/5/2024

  

Thời gian: Từ ngày 27/4/2024 đến hết ngày 01/5/2024

- Khai mạc: Vào lúc 18 giờ 30 ngày 27/4/2024

- Bế mạc: Vào lúc 19 giờ ngày 01/5/2024

Không gian tổ chức: Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, thành phố Huế

"Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" cùng sự tham gia của các tỉnh và thành phố như: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên,Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Huế và thành phố Hồ Chí Minh,...

Với quy mô 71 gian hàng thương mại và ẩm thực cùng với 02 không gian của các nhà tài trợ (nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cùng các nhà tài trợ bạc khác là Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex và Trường Nghệ thuật Ẩm thực Việt - VCA), "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" sẽ diễn ra với các không gian sau:

- Không gian "Ẩm thực truyền thống Huế": Đây là không gian chính với 20 gian hàng trưng bày và trình diễn ẩm thực truyền thống Huế. Tại không gian này, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm, thưởng thức và chứng kiến các nghệ nhân trình diễn các món ăn thông qua hội thi "Ẩm thực truyền thống Huế".

- Không gian "Ẩm thực Huế với bốn phương": Là nơi quy tụ những tinh hoa, đặc sắc của ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam. Công chúng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đa dạng của dải đất hình chữ "S" tại 12 gian hàng của không gian này; đồng thời, du khách sẽ được giới thiệu về văn hóa ẩm thực, nét độc đáo riêng biệt của mỗi Miền qua cách chế biến từng món ăn được trình diễn bởi Master Chef và nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam.

- Không gian "Ẩm thực đường phố": Quy tụ 12 gian hàng, đây sẽ là không gian gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức hương vị của các món ăn đường phố đa dạng và hấp dẫn.

- Không gian "Giới thiệu sản phẩm thương mại, ẩm thực chay và các sản phẩm OCOP Huế": Được Ban tổ chức thiết lập với 06 gian ẩm thực chay thuần Huế, 18 gian hàng thương mại, du lịch của các đơn vị hỗ trợ và 05 gian hàng các sản phẩm OCOP Huế.

Trong suốt 05 ngày từ 27/4 đến 1/5/2024, tại "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024", ngoài Hội thi "Ẩm thực truyền thống Huế" lần thứ II, còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: chương trình "Đêm Kinh đô Huế - Thơ, Áo dài và Ẩm thực" (tại không gian này trưng bày 105 áo dài, 105 món ăn xứ Huế và 105 trang thơ thư pháp lụa về món ăn Huế), các chương trình thiện nguyện, biểu diễn nghệ thuật, nghệ nhân chế biến món ăn truyền thống, các hoạt động trải nghiệm chế biến ẩm thực,…

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]