Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 17/4 - 21/4/2024

  

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị Phương Nam” được tổ chức từ ngày 17 đến 21/4/2024 (nhằm ngày 9 - 13/3 âm lịch) tại Quảng trường quận Bình Thủy (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Địa điểm :Quảng trường quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và giá trị bánh dân gian Nam Bộ. Lễ hội được xem là nơi tinh hoa hội tụ về ẩm thực, thu hút khoảng trên 100 nghệ nhân đến từ các vùng miền cả nước tham gia tranh tài và trình diễn làm các loại bánh dân gian nhằm giữ gìn, bảo tồn, phát huy và hơn nữa cách làm sáng tạo để làm mới, từng bước tạo cho bánh dân gian một diện mạo và chỗ đứng, hình thành thương hiệu độc đáo, đậm bản sắc dân tộc cho bánh dân gian. Tiếp nối việc bảo tồn và phát huy giá trị Bánh dân gian, “Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024” mang sứ mệnh đưa bánh dân gian Nam Bộ đến mọi người, từng bước tiếp cận thị trường quốc tế.

Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô khoảng 250 gian hàng bánh dân gian, ẩm thực, gian hàng OCOP và đặc sản vùng miền của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP Cần Thơ và các tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn có các hoạt động nổi bật như: Hội thi Bánh dân gian; trưng bày và trình diễn cách làm bánh của các nghệ nhân; không gian trưng bày các loại bánh dân gian… và nhiều hoạt động hấp dẫn khác, hứa hẹn sẽ là điểm đến ẩm thực và văn hóa hấp dẫn cho du khách đến với TP Cần Thơ.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]