THÔNG BÁO KHẨN: Triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 13

  
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ họp chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão số 13 tại Ban Chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ họp chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão số 13 tại Ban Chỉ hủy PCTT và TKCN tỉnh
Sáng ngày 14/11, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 10282/UBND-NN về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 13.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, bão số 13 đã tăng lên 01 cấp và ảnh hưởng đến đất liền sớm hơn so với dự báo trước đây; để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Tiếp tục thực hiện nội dung Công điện khẩn số 22/CĐ-UBND ngày 12/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai ứng phó với bão số 13.

2. Triển khai ngay việc tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng, nhà không kiên cố. Việc sơ tán dân hoàn thành trước 09h00 ngày 14/11/2020.

3. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h00 ngày 14/11/2020 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; cán bộ công chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi có gió lớn xảy ra (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

4. Các đơn vị, địa phương hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị không cấp thiết để tập trung ứng phó với bão số 13.

5. Kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản; tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng tàu thuyền neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trong các lán trại công trình đang xây dựng kể từ 12h00 ngày 14/11/2020.

6. Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại Học Huế, các cơ sở giáo dục cho học sinh ngh học đảm bảo an toàn trong ngày 14-15/11/2020.

7. Yêu cầu các địa phương kích hoạt hệ thống Đài phát thanh xã/phường, thông tin di động tăng cường phát tin cảnh báo bão số 13.

8. Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và các địa phương cấp huyện thông báo cho các đơn vị, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn bố trí công việc cho cán bộ, nhân viên, người lao động đảm bảo an toàn theo các yêu cầu nêu trên./.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]