Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Phong Điền tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8

  
Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri tại xã vùng Ngũ Điền của huyện Phong Điền
Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri tại xã vùng Ngũ Điền của huyện Phong Điền
Sáng ngày 12/6, tại hội trường UBND xã Điền Hòa, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm các ông: Võ Văn Vui - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền; Nguyễn Tấn Trọng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đại biểu HĐND huyện Phong Điền đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Phong Hải, Điền Hải, Điền Hòa, Điền Lộc, Điền Môn và Điền Hương nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Phong Điền khóa VII sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Tấn Trọng đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, kết quả hoạt động của HĐND tỉnh những tháng đầu năm 2024 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh sắp đến và trả lời ý kiến kiến nghị cử tri tại kỳ trước; đại biểu HĐND huyện Phong Điền báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa VII.


Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Tấn Trọng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội
và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh sắp đến

Qua nghe các báo cáo, cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện trong thời gian qua. Đồng thời, biểu lộ phấn khởi và khẳng định ủng hộ tuyệt đối về chủ trương xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và huyện Phong Điền trở thành thị xã. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng đã có một số đề xuất, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và huyện về các vấn đề, như: nâng cấp, sửa chữa tuyến Tỉnh lộ 22 từ xã Điền Môn đến Phong Hải; mở rộng đường và đầu tư điện chiếu sáng ở Tỉnh lộ 22 thuộc địa phận thôn 10 và thôn 11, xã Điền Hòa; điều chỉnh mức phụ cấp cho lực lượng dân quân tự vệ địa phương; quan tâm hỗ trợ xe cứu thương và bố trí bác sĩ trực tại phòng khám đa khoa Điền Hải; mở rộng đập Cửa Lác phục vụ cho việc đi lại của người dân và học sinh; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sau khi dồn điền đổi thửa; hỗ trợ vốn để xây dựng công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ máy bơm để cung cấp nước phục vụ nuôi tôm trên cát; chi trả lương cho nhân viên y tế thôn, bản…


Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị, phản ánh tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, Ông Nguyễn Văn Cho, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của huyện sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền mình phụ trách. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.


Ông Nguyễn Văn Cho, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]