Phát huy vai trò của người làm du lịch

  
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông tin tại buổi gặp gỡ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông tin tại buổi gặp gỡ
(CTTĐT) - Sáng ngày 22/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ có buổi gặp gỡ, đối thoại, giới thiệu Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành du lịch. Tham dự có ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế là vùng đất văn hiến, có bề dày lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng vẻ vang; là trung tâm văn hóa và du lịch đặc sắc của cả nước; trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của miền Trung và cả nước; trung tâm y tế chuyên sâu; trung tâm khoa học - công nghệ. Nhằm phát huy các giá trị di sản văn hóa theo hướng phát triển bền vững, đưa du lịch văn hóa - di sản làm nòng cốt để xây dựng, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng, có thương hiệu và có sức cạnh tranh cao trên nền tảng khai thác văn hóa di sản, văn hóa truyền thống.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã trao đổi các thông tin quan trọng về mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đặc biệt là tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị. Trong đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã quán triệt sâu sắc các nội dung liên quan đến xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, nhiều hoạt động về văn hóa, y tế, cảnh quan môi trường... đã nâng cao nhận thức của người dân, đem lại nhiều kết quả. Huế là thành phố xanh, thân thiện với môi trường, làm du lịch phải cảm nhận được những thay đổi, những cái đẹp, cái hay của Huế để nói với du khách rằng đến Huế sẽ có nhiều giá trị mạng lại.

Qua buổi nói chuyện, các cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, sinh viên các quản lý và người lao động trong ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã hiểu rõ hơn các giá trị di sản văn hóa theo hướng phát triển bền vững, đưa du lịch văn hóa - di sản làm nòng cốt để xây dựng, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng, có thương hiệu và có sức cạnh tranh cao trên nền tảng khai thác văn hóa di sản, văn hóa truyền thống trên nền tảng Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, phấn đấu để Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố Festival, trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của Châu Á dựa trên những giá trị nền tảng của văn hóa truyền thống và tinh thần chủ động, sáng tạo của người dân vùng đất Cố đô.


Các đại biểu tham dự

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]