Lãnh đạo huyện Quảng Điền thăm mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính

  
Lãnh đạo huyện Quảng Điền kiểm tra mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính tại hộ ông Trần Minh Ích, xã Quảng Phú
Lãnh đạo huyện Quảng Điền kiểm tra mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính tại hộ ông Trần Minh Ích, xã Quảng Phú
Chiều ngày 21/6, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, kiểm tra các mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính tại các xã Quảng Phú, huyện Quảng Thái.

Mô hình trồng thử nghiệm cây sâm bố chính được đưa vào thực hiện từ năm 2023 tại 2 địa phương: Quảng Phú, và vùng trang trại Quảng Thái với diện tích 4.000m2. Thời gian đưa vào trồng từ tháng 12/2023. Đến nay sâm đã được 6 tháng, cây sinh trưởng và phát triển tốt đang giai đoạn phát triển củ. Năng suất dự kiến 200-220kg. Theo đánh giá, loại sâm được trồng tại mô hình rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương và có thể nhân rộng trên địa bàn huyện.

Đến thăm các mô hình, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao mô hình phát triển kinh tế mới này, đồng thời mong muốn các đơn vị, địa phương tạo điều kiện cho người dân mở rộng quy mô, tiếp tục nhân rộng mô hình tại địa phương giúp người dân tiếp cận thêm một loại cây trồng mới để phát triển kinh tế. Đồng chí cũng lưu ý các ban ngành liên quan và các hộ triển khai mô hình cần nghiên cứu, đầu tư công nghệ sơ chế, tiến tới chế biến các sản phẩm từ Sâm Bố Chính để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, mang lại thu nhập bền vững hơn cho loại cây trồng này…

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]