Lãnh đạo huyện Phong Điền dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

  
Trong giờ phút thiêng liêng, Đoàn đại biểu huyện Phong Điền đã dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vong linh hương hồn các Anh hùng liệt sĩ
Trong giờ phút thiêng liêng, Đoàn đại biểu huyện Phong Điền đã dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vong linh hương hồn các Anh hùng liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Phong Điền do đồng chí Võ Văn Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (nơi đang có hơn 3.623 phần mộ liệt sĩ) và Đền Liệt sĩ huyện.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Phong Điền đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Người được cả thế giới tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Qua đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền, nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; nỗ lực khắc phục khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, xây dựng huyện Phong Điền trở thành thị xã trước năm 2025 và huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.


Lãnh đạo huyện Phong Điền dâng hương tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền

Sau lễ viếng, lãnh đạo huyện cùng các đại biểu đã đến thắp hương lên từng phần mộ các Anh hùng liệt sĩ. Mỗi nén tâm nhang là tình cảm, sự ghi nhớ của thế hệ hôm nay đối với công lao hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ “vì nước quên thân, vì dân phục”. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đời đời nhớ ơn công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc thanh xuân, máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, khắp các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền cũng đã tổ chức dâng hương và ra quân chăm sóc các phần mộ liệt sĩ, quét dọn, cắt, nhổ cỏ và làm vệ sinh môi trường trong toàn bộ khuôn viên của nghĩa trang, tạo cảnh quang môi trường trong khuôn viên nghĩa trang sạch, đẹp và thông thoáng. Đây là một trong những hoạt động nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú đã đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]