Khen thưởng cho 23 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023

  
Khen thưởng tập thể tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Khen thưởng tập thể tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sáng 16/5, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Lễ báo công dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Hội nghị Sơ kết 3 năm, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Minh Nhân, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Theo đó, việc thực hiện Kết luận 01 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 3 năm qua các cấp Công đoàn và CNLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế nỗ lực đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới”. Các cấp công đoàn đang triển khai 3 khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm của CĐ trong nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm đại diện, chăm lo và bảo vệ tốt hơn quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ, đồng thời vừa phải giữ vững vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả, gắn với hoạt động chuyên môn và các phong trào thi đua, cuộc vận động, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của ĐV, NLĐ về lề lối, tác phong làm việc; gương mẫu trong xây dựng khối đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn trong công tác, quan tâm chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ; tích cực học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức lối sống, có tác phong sâu sát cơ sở.

Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả. Việc triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở, trong đó chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỹ năng ứng xử cho ĐV, NLĐ; Công tác tuyên truyền được đổi mới, tận dụng mạng xã hội để triển khai hiệu quả, bắt kịp xu hướng tiếp cận thông tin của ĐV, NLĐ, chi phí tiết kiệm, tính lan tỏa rộng, đặc biệt là chuyển tải những hoạt động của tổ chức Công đoàn, kiến thức pháp luật, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó còn tích cực chia sẻ những thông tin tích cực, đồng thời định hướng dư luận trong ĐV, NLĐ.

Hội nghị đã được nghe những tham luận, chia sẻ của cô giáo Hoàng Thị Mai Hương, giáo viên trường THCS Đại Thành, huyện Phú Lộc; ông Nguyễn Thế Hùng – Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Vico Silica; tham luận của LĐLĐ thành phố Huế và LĐLĐ TX Hương Trà.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao bằng khen cho 23 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cấp công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2023.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]