Hương Thủy ngăn chặn nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết diện rộng

  
Ra quân thau vét bọ gậy, vệ sinh môi trường
Ra quân thau vét bọ gậy, vệ sinh môi trường
Sáng 14/6, ThS. BS CKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết, tính từ đầu năm đến 17h ngày 13/6, Hương Thủy ghi nhận 34 ca sốt xuất huyết, trong đó, phường Thủy Châu ghi nhận số ca mắc cao nhất với 21 ca.

Số ca còn lại rải rác ở các xã, phường: Thủy Tân (1 ca), Thủy Lương (3 ca), Thủy Dương (1 ca), Dương Hòa (1 ca), Thủy Phù (1 ca) và Thủy Thanh (6 ca). Các địa phương: Thủy Phương, Phú Bài, Phú Sơn chưa ghi nhận ca sốt xuất huyết tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay. Đáng chú ý, riêng tại phường Thủy Châu, chỉ trong 2 tháng 5 và 6, đã có 19 ca sốt xuất huyết; riêng trong ngày 13/6 đã phát hiện 6 ca và 15/19 ca sốt xuất huyết tại địa phương này chưa qua 14 ngày, nghĩa là khu vực sinh sống của 15 ca này vẫn có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Trước tình hình sốt xuất huyết đang bùng phát, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy và Trạm Y tế phường Thủy Châu phối hợp các ban ngành ra quân phun hóa chất diện rộng, thau vét bọ gậy tại các ổ dịch trên địa bàn phường Thủy Châu nhằm hạn chế lây lan sốt xuất huyết. “Mặc dù các ca bệnh mới ghi nhận trong tuần qua đều nằm trong khu vực đã được xử lý nhưng nguy cơ mắc thêm ca mới vẫn rất cao nếu người dân không chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng, nhất là trong tình hình thời tiết thất thường như hiện nay”, ông Nguyễn Văn Vỹ nhận định.

“Tính đến thời điểm hiện tại, tuy số ca sốt xuất huyết thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2023, nhưng để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát diện rộng, bên cạnh đã và đang triển khai “Chiến dịch thau vét bọ gậy đợt II” diễn ra từ ngày 5 - 23/6 trên toàn địa bàn, hiện thị xã cũng đã yêu cầu các địa phương, cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng người dân tiếp tục triển khai “Chủ nhật xanh” kết hợp phát quang, lật úp các vật có thể chứa nước, tăng cường truyền thông về các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh đến cộng đồng…”, bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy chia sẻ.


Phun hóa chất tại khu vực có ổ dịch

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]