Cử tri thành phố Huế kiến nghị các vấn đề về đời sống dân sinh

  
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi, trả lời những kiến nghị của cử tri
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi, trả lời những kiến nghị của cử tri
(CTTĐT) - Chiều ngày 20/6, tại UBND phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 05 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế (Phú Mậu, Phú Thanh, Phú Thượng, Thủy Vân và Vỹ Dạ) trước kỳ họp lần thứ thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, HĐND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, hiện nay tỉnh đang tập trung hoàn thiện Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương và sắp xếp, thành lập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế, nên sự đồng lòng, ủng hộ của bà con cử tri là động lực để cấp ủy Đảng, chính quyền quyết tâm, ra sức để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển trong thời gian tới.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng KT-XH của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu, chỉ số quan trọng đã có bước tăng trưởng, góp phần cải thiện kết quả chung của 06 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân ước đạt hơn 6,00%, tổng sản phẩm trong tỉnh - GRDP theo giá hiện hành ước đạt hơn 37.100 tỷ đồng. Hoạt động du lịch tiếp tục có nhiều khởi sắc, tăng trưởng khá với mức tăng 6,95%...

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Các cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế xã hội của tỉnh và thành phố Huế đạt được trong thời gian qua, đồng thời cử tri các xã, phường Phú Thượng, Thủy Vân, Vỹ Dạ, Phú Mậu, Phú Thanh kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế về một số vấn đề như: về hạ tầng đô thị; giải phóng mặt bằng; cảnh quan, vệ sinh môi trường; quy hoạch khu vực Cồn Hến; quan tâm đến hệ thống thoát nước tại các tuyến đường qua khu dân cư; xây dựng kè chống sạt lở; xây dựng nhà văn hóa cộng đồng ở khu dân cư…

Qua nghe các kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế đã ghi nhận các ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao và cũng đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của TP. Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, UBND các xã, phường cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền quy định. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri

w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]