Công bố biểu trưng, bài hát chính thức chào mừng Đại hội Hội Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VIII

  
Trao chứng nhận giải nhất Cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội
Trao chứng nhận giải nhất Cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội
(CTTĐT) - Chiều ngày 14/6, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức công bố biểu trưng, bài hát chính thức chào mừng Đại hội Hội Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 có 24 tác giả và nhóm tác giả tham gia, với 29 tác phẩm dự thi. Sau thời gian chọn lọc và đánh giá, Ban Giám khảo Cuộc thi và Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh đã chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất của tác giả Lâm Hồ Thụy Vy (đơn vị thành phố Huế).

Ý tưởng biểu trưng là cánh chim của sức trẻ, nhiệt huyết đầy hoài bão của thanh niên Huế bay vút lên bầu trời quê hương thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng vững mạnh. Cùng với hình ảnh cầu Trường Tiền thân thương có cấu trúc tượng hình từ số lần của đại hội, thông qua chữ số VIII, đường nét năng động, chắc khỏe. Giữa 02  hình ảnh này là hạt nhân, điểm nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai mang trong mình sức trẻ, niềm tự hào và cũng là động lực thúc đẩy trách nhiệm của thanh niên Thừa Thiên Huế nỗ lực hành động, đóng góp công sức, trí tuệ cho Thừa thiên Huế ngày càng phát triển, bứt phá mạnh mẽ cùng đất nước trong kỷ nguyên số góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành, Thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Biểu trưng tạo nên một không gian sâu rộng, kết nối thành một khối thống nhất hứa hẹn sự thành công của Đại hội lần thứ VIII Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2024 - 2029. 

Đây sẽ là biểu trưng chính thức phục vụ cho công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ý nghĩa và biểu trưng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Về ca khúc đại hội, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh cũng đã thống nhất chọn ca khúc “Khát vọng thanh niên Huế” của tác giả Hà Lam làm ca khúc chính thức của Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và đây chính là một trong những điểm mới của Đại hội năm nay. Ca khúc có nội dung sâu sắc, với tinh thần khí thế tươi vui theo hơi thở của thời đại, có sức lay động, lan tỏa, ca ngợi truyền thống tốt đẹp và hướng đến một tương lai tươi sáng.

Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Thanh Hoài nhấn mạnh, với biểu trưng và ca khúc chính thức của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ là sản phẩm truyền thông phục vụ có hiệu quả việc tuyên truyền để đông đảo hội viên, thanh niên và toàn xã hội hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tinh thần của Đại hội, khẳng định được vai trò của tổ chức Hội, sự đóng góp của thế hệ trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng từ đó tạo được sự quan tâm, ủng hộ, cổ vũ cho tuổi trẻ toàn tỉnh thi đua, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.


Tác giả Hà Lam trao tặng ca khúc “Khát vọng thanh niên Huế” cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]