Phong Điền quyên góp hơn 1,4 tỷ đồng từ giải Tennis từ thiện chung tay xóa nhà tạm vì người nghèo

  
Cập nhật:16/06/2024 9:45:23 SA
Lãnh đạo huyện Phong Điền vinh danh các nhà tài trợ
Lãnh đạo huyện Phong Điền vinh danh các nhà tài trợ
Trong 2 ngày 15 và 16/6, tại Sân Tennis An Khang (số 18A Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh), UBND huyện Phong Điền phối hợp với Hội Đồng hương (HĐH) Phong Điền tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tổ chức giải Tennis từ thiện chung tay xóa nhà tạm vì người nghèo Phong Điền mở rộng lần 11 - tranh cúp Thái Bình Dương. Đến dự có ông Võ Văn Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Điền; đại diện HĐH tỉnh Thừa Thiên Huế; BCH HĐH Phong Điền; đại diện đồng hương các làng, xã; nhiều doanh nhân, doanh nghiệp, nhà tài trợ và 160 VĐV, cùng đông đảo bà con Phong Điền đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Ông Lê Công Tưởng - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Giải Tennis từ thiện chung tay xóa nhà tạm vì người nghèo Phong Điền mở rộng lần 11 - tranh cúp Thái Bình Dương là sân chơi giải trí lành mạnh, kết nối, đồng hành giữa các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Giải đấu cũng là dịp để các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có cơ hội họp mặt, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT nói chung và phong trào tập luyện môn tennis nói riêng; đồng thời tạo cầu nối cho các doanh nhân, doanh nghiệp liên kết, làm quen và quảng bá thương hiệu của mình và có cơ hội để đóng góp gây quỹ từ thiện bằng những hành động thiết thực ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo có nhà, có điều kiện ổn định cuộc sống và cấp học bổng cho các em học sinh, sinh viên mồ côi cha mẹ nghèo, hiếu học có cơ hội tiếp tục đến trường, hoàn thiện giấc mơ, sự nghiệp trong tương lai”.

“Thông qua giải đấu lần này, chúng tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc phát huy tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, bằng những hành động thiết thực ủng hộ, giúp đỡ những hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Điền có điều kiện để vươn lên trong cuộc sống”, ông Tưởng nhấn mạnh.


Tặng hoa cho BTC giải

Giải Tennis từ thiện chung tay xóa nhà tạm vì người nghèo Phong Điền thể hiện tinh thần tương thân tương ái với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kết nối, giao lưu, giao thương giữa các doanh nhân, doanh nghiệp hỗ trợ nhau cùng phát triển và quyên góp hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm cho hơn 21 gia đình hộ nghèo chưa có nhà ở hoặc đang ở nhà tạm tại địa phương và hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, giải tennis từ thiện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của các nhà tài trợ, các cá nhân, tổ chức tham gia đồng hành cùng chương trình. Hiện, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ trên 1,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được HĐH Phong Điền trực tiếp trao tặng cho các hộ nghèo ở địa phương.

Ông Hoàng Văn Thái, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, cấp ủy và chính quyền huyện Phong Điền đã luôn quan tâm đến công tác xoá đói giảm nghèo; cùng với nguồn hỗ trợ từ ngân sách, vận động từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và sự tự lực vươn lên của chính những hộ nghèo nên công tác xóa nhà tạm, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Phong Điền đạt nhiều kết quả tốt, đời sống Nhân dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện vẫn còn cao, nhiều gia đình hộ nghèo vẫn chưa có nhà ở hoặc đang ở nhà tạm,…”.


Giải Tennis từ thiện chung tay xóa nhà tạm vì người nghèo Phong Điền mở rộng lần 11 - tranh cúp Thái Bình Dương

“Thời gian qua, bà con nghèo trên địa bàn huyện Phong Điền nhận được không ít sự san sẽ yêu thương, chung tay hỗ trợ của các mạnh thường quân. Trong đó, phải kể đến sự đóng góp rất nhiều của HĐH Phong Điền tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Từ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, không ít hộ nghèo đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Điều này góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững của huyện, xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, góp phần xây dựng huyện Phong Điền trở thành Thị xã vào trước năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết 15 của Tỉnh ủy”, ông Thái nói.

Để đáp lại tình cảm của các mạnh thường quân, UBND huyện Phong Điền đã vinh danh các nhà tài trợ và trao tặng cúp, giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải đấu.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối