Tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực số hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

  
(CTTĐT) - Trong khuôn khổ nội dung hợp tác trong công tác đào tạo về kỹ thuật số hóa Photogrammetry, VR-360 giữa Trung tâm CNTT tỉnh (HueCIT) và Công ty TNHH PoSTMEDIA (Hàn Quốc), vừa qua, HueCIT đã phối hợp triển khai các khóa đào tạo miễn phí về Công nghệ Văn hóa (Culture Technology) thông qua kỹ thuật Photogrammetry và 360 VR cho nhiều học viên tại Thừa Thiên Huế.

Giảng dạy phụ trách chính các khóa đào tạo là Ông Kim Jae Seung – chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất video sử dụng VR360 và Photogrametry đến từ Hàn Quốc; các trợ giảng là các chuyên viên kỹ thuật đến từ Hàn Quốc, phiên dịch viên cùng hơn 20 học viên/khóa học. Đây là các sinh viên đại học có chuyên ngành liên quan đến mỹ thuật, truyền thông; cán bộ và chuyên viên truyền thông, chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) đến từ Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế và một số cá nhân quan tâm hoặc đang làm việc trong các mảng lĩnh vực có liên quan đến công tác số hóa, số hóa di sản.

Khóa đào tạo Công nghệ Văn hóa thông qua kỹ thuật photogrammetry và 360 VR là các khóa đào tạo để số hóa các yếu tố văn hóa, bảo tồn, quản lý và sáng tạo nội dung. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự tiến xa ngày càng bất ngờ của công nghệ hình ảnh, video 3600 được dự đoán là một nhân tố tất yếu giúp tăng lợi thế quảng bá và cạnh tranh.

Thông qua các khóa học, các học viên được trang bị kiến thức về nguyên tắc và kỹ thuật số hóa các mẫu vật, cũng như có kinh nghiệm và kỹ năng tác nghiệp trong quá trình thực tế để đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất, cùng với kỹ thuật 360VR/ Photogrametry để tạo nên các sản phẩm số hóa hoàn hảo. Kết quả số hóa di sản sau khi hoàn thiện của lớp học đồng thời được kết nối quảng bá trên Bản đồ số của trang thông tin điện tử Khám phá Huế tại địa chỉ: https://khamphahue.com.vn/vr360/Cong-Vien-Ly-Tu-Trong/index.html

TS. Đỗ Xuân Huyền – Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng (Trung tâm CNTT tỉnh) cho biết thêm: Đây là chương trình đào tạo về số hóa duy nhất được Trung tâm CNTT tỉnh hợp tác cùng công ty PostMEDIA tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, hỗ trợ miễn phí người học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về công tác số hóa và số hóa di sản. Bên cạnh đó được tiếp cận thêm công nghệ và kinh nghiệm từ chuyên gia Hàn Quốc để nâng cao kiến thức về số hóa di sản một cách bài bản và đầy đủ.

Chia sẻ về vai trò của HueCIT trong công tác kết nối doanh nghiệp CNTT tham gia đầu tư và phát triển trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao về việc “tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho các đối tượng liên quan thông qua việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số”, ông Lê Vĩnh Chiến, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh cho biết, bên cạnh hợp tác với PostMEDIA, Trung tâm CNTT tỉnh đã có ký kết hợp tác với Công ty YST (Hàn Quốc) nhằm bồi dưỡng nhân tài chuyên môn và đào tạo ứng dụng các phần mềm phát triển nội dung thực tế ảo để phát triển nguồn nhân lực đồ họa.

Với kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy trong lĩnh vực CNTT và ứng dụng CNTT trong hơn 23 năm qua, cùng hệ thống trang thiết bị máy móc, hạ tầng hiện đại với sự quan tâm, đầu tư từ tỉnh Thừa Thiên Huế, HueCIT hiện nay là điểm đến hợp tác của các doanh nghiệp CNTT trong việc sẵn sàng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của doanh nghiệp cũng như của thị trường, qua đó mở ra cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên CNTT và các ngành ứng dụng CNTT liên quan tại Huế, góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT theo định hướng của tỉnh Thừa Thiên Huế trên bước đường trở thành Thành phố trực thuộc trung ương trong thời gian tới.

Kết quả số hóa di sản sau khi hoàn thiện của lớp học được kết nối quảng bá trên Bản đồ số của trang thông tin điện tử Khám phá Huế

w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối