Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số

  
Các đại biểu tham quan các gian hàng nông sản tại ngày hội
Các đại biểu tham quan các gian hàng nông sản tại ngày hội
(CTTĐT) - Sáng ngày 28/5, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động Ngày hội với chủ đề “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình Khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”. Đến dự ngày hội có Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam Dương Thị Ngọc Linh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Diễn ra trong hai ngày 28 và 29/5, Ngày hội với chủ đề “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình Khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”, bao gồm các nội dung cụ thể như: Ngày hội Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người; Hội thi “Món ngon quê tôi”; Ngày hội Cha mẹ đồng hành cùng; Giao lưu tổ truyền thông cộng đồng; Ngày hội giao lưu “Các câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”, “Phụ nữ sống xanh – vì tương lai xanh”.

Chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhằm hướng đến mục đích triển khai có hiệu quả việc “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; thúc đẩy các hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho phát triển phụ nữ và trẻ em vùng khó khăn, miền núi, biên giới. Đây cũng là cơ hội để phụ nữ vượt qua thách thức, tiếp cận nhanh chóng với chuyển đổi số, thương mại điện tử nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trong quá trình khởi nghiệp, sáng tạo, mở ra không gian phát triển và khẳng định vị thế trong thế giới số. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu gắn kết, vun đắp, giữ gìn giá trị tốt đẹp và phát triển hệ giá trị gia đình Việt nam, xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, người phụ nữ Thừa Thiên Huế trong thời đại mới.

Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam Dương Thị Ngọc Linh phát biểu khai mạc tại ngày hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam Dương Thị Ngọc Linh cho biết một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm Phụ nữ và phát triển là hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế, bị bạo lực trên cơ sở giới, bao gồm bị bạo lực gia đình, bị xâm hại và mua bán trở về, giúp họ nhận thức đầy đủ quyền và các kỹ năng cần thiết để làm chủ cuộc sống. Giao lưu kết nối giới thiệu mô hình sinh kế hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người là 1 hoạt động mà Hội LHPN Việt Nam muốn thực hiện trong tiểu dự án về thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số của chương trình Mục tiêu quốc gia.

Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam Dương Thị Ngọc Linh hy vọng qua hoạt động Ngày hội Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người, qua đó có thể giới thiệu các cách làm, các mô hình sinh kế thành công để chị em tự tin khởi nghiệp. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu để nhân rộng tại các tỉnh, thành trên cả nước. Chúng tôi cũng mong muốn lựa chọn được nhiều sản phẩm, mô hình đủ điều kiện để hỗ trợ các gói sinh kế, đồng thời giới thiệu trên gian hàng thương mại điện tử.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến công tác cán bộ nữ, lao động nữ; về phụ nữ, bình đẳng giới... đã được ban hành và triển khai thực hiện, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ nữ và các tầng lớp phụ nữ tỉnh nhà hăng hái thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp cần lan tỏa, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động, phong trào, nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong các mặt của xã hội, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát huy sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động Hội cũng như trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tạo môi trường cho hội viên thúc đẩy hoạt động kinh doanh; hỗ trợ thiết lập xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm; kết nối, tư vấn, hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ kinh doanh khởi nghiệp. Vì vậy, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy tự tin, phát huy nội lực của bản thân cùng tham gia đóng góp có ý nghĩa, quan trọng trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đại biểu tham quan các gian hàng nông sản tại ngày hội

Ngày hội “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình Khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số" năm 2024 do Hội LHPN tỉnh tổ chức đã tạo động lực và lan tỏa tinh thần chuyển đổi số, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho tầng lớp phụ nữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, kinh tế số, liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối; giới thiệu, quảng bá, dự án, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP của hội viên phụ nữ; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Kim Loan, nhờ sự linh hoạt trong chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và sự nhạy bén, chủ động, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ, các hoạt động của Hội đang từng bước được đổi mới về nội dung và phương thức truyền tải để phù hợp với thời đại công nghệ số. Nhờ đó, giúp hội viên, phụ nữ dần tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát huy sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động Hội cũng như trong sản xuất, kinh doanh.

Các đại biểu tham quan các gian hàng nông sản tại ngày hội

Thông qua các hoạt động hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, đã có nhiều hội viên phụ nữ khởi nghiệp thành công góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; kịp thời động viên, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, cũng như các doanh nghiệp nữ yên tâm sản xuất, kinh doanh, khắc phục khó khăn; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối