Nhiều cơ hội học tập từ chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Phòng giao dịch huyện Phú Vang

  
Cán bộ NHCSXH và tổ trưởng tổ TK&VV tại gia đình chị Trương Thị Bé
Cán bộ NHCSXH và tổ trưởng tổ TK&VV tại gia đình chị Trương Thị Bé
Trong thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Phú Vang đã giải ngân kịp thời nguồn vốn ưu đãi Chương trình cho vay học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho nhiều HSSV có hoàn cảnh khó khăn có đủ chi phí trang trải chi phí học tập, sinh hoạt trong thời gian theo học tại trường.

Đến thăm gia đình hộ vay Trương Thị Bé tại thôn Xuân Ổ, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang là khách hàng được vay vốn HSSV. Chị Bé phấn khởi cho biết: “Tháng 9 năm 2023, thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn của Hội Liên hiệp Phụ nữ chị có vay vốn HSSV tại PGD NHCXH huyện Phú Vang với số tiền là 40 triệu đồng để dùng vào việc chi trả tiền học phí, mua máy vi tính cho con học tập, đồng thời phần nào giảm bớt áp lực về kinh tế của gia đình trong thời điểm hiện tại. Con gái chị là sinh viên đang theo học tại trường Đại học Nông Lâm Huế biết được mẹ vay vốn tại NHCSXH cũng đã yên tâm và cố gắng nỗ lực học tập hơn”.

Với hình thức cho vay và trả nợ phù hợp với điều kiện của các hộ gia đình, mức cho vay phù hợp với chi phí phát sinh trong thời gian theo học (hiện nay mức cho vay tối đa là 4 triệu đồng/tháng học tập của HSSV), chương trình nhận được sự đồng tình thống nhất cao của bà con nhân dân trên địa bàn huyện, đã có nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ gặp khó khăn đột xuất về tài chính do thiên tai, hỏa hoạn, ốm đau, dịch bệnh có con đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc được tiếp cận nguồn vốn này để tiếp sức cho giấc mơ đến trường của hàng trăm HSSV.

Ông Trần Quyết Thắng – Phó giám đốc NHCSXH huyện Phú Vang cho biết: “Trong 4 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã giải ngân chương trình HSSV có HCKK cho 61 lượt khách hàng với số tiền là 2.340 triệu đồng, nâng tổng dư nợ chương trình cho vay HSSV lên 11.204 triệu đồng với số khách hàng còn dư nợ là 258 khách hàng. Tín dụng chính sách đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước. Thông qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi này đã giúp cho nhiều học sinh, sinh viên có cơ hội học tập, chắp cánh thêm ước mơ đến trường cho nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]