Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024

  
(CTTĐT) - Ngày 23/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024. Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại UBND các huyện, thị xã (nơi có công dân kiến nghị, đề xuất tại buổi tiếp công dân).

Tại buổi tiếp, các ý kiến khiếu nại, kiến nghị của công dân chủ yếu tập trung liên quan đến công tác cấp đất; lấn chiếm đường kiệt; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vùng thấp trũng bị ô nhiễm môi trường cần đổ đất nâng cao; vấn đề  tách thửa; cứu xét tái định cư...

Qua xem xét các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp công dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích, hướng dẫn và làm rõ những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với chính quyền địa phương liên quan tập trung xác minh theo đúng thẩm quyền đối với từng vụ việc, đảm bảo công tâm, rõ ràng và đáp ứng nguyện vọng của người dân, trên tinh thần tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (áo trắng) trao đổi với công dân về nội dung kiến nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dựa trên các quy định pháp luật, chính quyền địa phương cần quan tâm, hỗ trợ người dân một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý.

"Cái gì hỗ trợ được cho người dân, tạo điều kiện được cho người dân thì các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cần phải nghiên cứu, hướng dẫn để đi đến sự đồng thuận. Từ đó chấm dứt tình trạng kiến nghị, khiếu nại kéo dài, ổn đình cuộc sống cho người dân", Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tiếp công dân tại trụ sở tiếp dân

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối