Ký kết Chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh

  
Ký kết giữa 2 đơn vị
Ký kết giữa 2 đơn vị
(CTTĐT) - Chiều ngày 27/3, Công an tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức ký kết Chương trình phối hợp trên nhiều mặt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tham dự, chứng kiến lễ ký kết.

Theo đó, Công an tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp công tác bảo vệ an ninh và tài sản Nhà nước do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý và bảo quản; Công tác rà soát, xử lý đối với khách hàng vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội đi khỏi nơi cư trú chưa thực hiện nghĩa vụ trả nợ vốn vay; Công tác triển khai chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình phối hợp này là cơ sở để tăng cường trách nhiệm giữa 02 đơn vị trong việc thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; bảo đảm sự chỉ đạo điều hành tập trung thống nhất của lãnh đạo 02 ngành trong việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và các cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù.

Bên cạnh đó, Chương trình phối hợp cũng đã triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý tín dụng chính sách xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về tài sản, đặc biệt là đảm bảo an toàn hoạt động tại 141 Điểm giao dịch NHCSXH đặt tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Thông qua Điểm giao dịch này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách với phương châm gần dân, sát dân, tạo thuận lợi cho người dân trong việc vay vốn, trả nợ ngân hàng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng hoa chúc mừng lễ ký kết

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]