Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về điều chỉnh cam kết quốc gia tự quyết định từ thực hiện các sáng kiến phục hồi xanh

  
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại hội thảo
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại hội thảo
Trong các ngày 22 đến 24/5 tại thành phố Huế, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về điều chỉnh Cam kết Quốc gia Tự quyết định (NDC) từ thực hiện các sáng kiến phục hồi xanh. Hội thảo có sự tham gia từ đối tác tham gia dự án, các đại diện quốc tế của UNDP đến từ Benin, Albania, Ecuador, Việt Nam và Jordan, cùng các đại biểu Việt Nam. Tham dự về phía lãnh đạo tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Mục tiêu chính của hội thảo là chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và bài học kinh nghiệm từ các quốc gia thí điểm về việc điều chỉnh NDC dựa trên kết quả thực hiện các sáng kiến phục hồi xanh. Một mục tiêu quan trọng khác là xác định các thực hành tốt nhất và thách thức để cập nhật NDC dựa trên thực hiện nỗ lực phục hồi kinh tế bền vững. Hội thảo cũng sẽ xác định các cơ hội áp dụng các bài học kinh nghiệm vào quá trình xây dựng chương trình và hoạch định chính sách trong tương lai, đặc biệt là trong quá trình điều chỉnh NDC 2025. Ngoài ra, hội thảo còn hướng tới thúc đẩy hợp tác quốc tế, hỗ trợ xây dựng mạng lưới để trao đổi thông tin và học hỏi lẫn nhau.

Nội dung nổi bật của hội thảo là đánh giá tổng quan về tầm nhìn của Huế về một thành phố xanh. Hội thảo có các phiên thảo luận chuyên sâu về điều chỉnh các biện pháp chính sách NDC phù hợp với kế hoạch phục hồi sau COVID-19, và tài chính NDC với tài chính phục hồi. Hội thảo cũng có các phiên thảo luận để các nỗ lực phục hồi xanh đáp ứng giới tốt hơn và bao trùm hơn. Các cuộc thảo luận về tăng cường sự tham gia liên tục và lập kế hoạch điều chỉnh NDC sẽ thúc đẩy hợp tác quốc tế.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho biết, thông qua hội thảo này, tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ giới thiệu những tiềm năng, cơ hội hợp tác mà còn mong muốn được được trao đổi, học tập từ các mô hình, chia sẻ các kinh nghiệm phát triển xanh về các lĩnh vực giao thông; nông nghiệp và môi trường; điện và năng lượng từ các đối tác trong nước và quốc tế; đặc biệt là các chuyên gia, quốc gia tham dự hội nghị hôm nay  về các sáng kiến về phát triển đô thị xanh, phục hồi xanh, cụ thể: Xây dựng hệ thống thể chế, tiêu chuẩn kỹ thuật phát triển hạ tầng giao thông xanh như trạm sạc, chính sách ưu đãi sử dụng xe điện, giá bán điện sạc pin,...; Xây dựng các chỉ tiêu đo lường việc phát triển xanh từ góc độ kinh tế, xã hội và môi trường; Chia sẻ các mô hình, cách làm sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp đồng hành phát triển xanh và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và người dân.Hội thảo này thể hiện một bước quan trọng hướng tới thúc đẩy phát triển bền vững thông qua phục hồi xanh, điều chỉnh NDC, và thúc đẩy hợp tác quốc tế.Tại hội thảo

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối