Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp xúc cử tri tại TP. Huế

  
Cập nhật:20/06/2024 11:12:41 SA
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi, giải đáp các ý kiến của cử tri
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi, giải đáp các ý kiến của cử tri
(CTTĐT) - Sáng ngày 20/6, tại phường Phú Hội, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc các phường Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đại biểu HĐND tỉnh Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã thông tin đến cử tri kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng, an ninh trong những tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết đến nay, các Đề án quan trọng đã hoàn thành và đang trình xin ý kiến các cơ quan Trung ương: Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương và sắp xếp, thành lập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế; Đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Phong Điền đạt tiêu chí đô thị loại IV; Đề án phân loại đô thị Thừa Thiên Huế (đô thị loại I trực thuộc Trung ương); các báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực dự án kiến thành lập quận, phường và Báo cáo rà soát tiêu chí phân loại đối với các đô thị đã được công nhận loại đô thị trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng KT-XH của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu, chỉ số quan trọng đã có bước tăng trưởng, góp phần cải thiện kết quả chung của 06 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân ước đạt hơn 6,00%, tổng sản phẩm trong tỉnh - GRDP theo giá hiện hành ước đạt hơn 37.100 tỷ đồng. Hoạt động du lịch tiếp tục có nhiều khởi sắc, tăng trưởng khá với mức tăng 6,95%. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 600 triệu USD tăng 17,4% so với cùng kỳ…

Cử tri nêu các ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Qua nghe các báo cáo, cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian vừa qua, đồng thời bày tỏ niềm vui khi toàn tỉnh đang tập trung nguồn lực để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Cử tri các phường Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế về một số vấn đề như hạ tầng giao thông tại các tuyến đường, môi trường đô thị, việc xây dựng địa bàn sạch về ma túy tại các phường, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa tại các điểm di tích.

Tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe các kiến nghị cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế đã ghi nhận các ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của các cử tri. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của TP. Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, UBND các phường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra để nắm bắt những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị để có phương án giải quyết kịp thời. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, tổng hợp báo cáo trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo thẩm quyền quy định.

Đông đảo cử tri các phường tham dự buổi tiếp xúc cử tri

w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]