Phát triển hạ tầng xe đạp để phục vụ người dân và du khách

  
Cập nhật:11/06/2024 3:02:45 CH
(CTTĐT) - Ngày 11/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kế hoạch, phương án triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện, quản lý vận hành hệ thống xe đạp tại thành phố Huế. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương có liên quan.

Nhằm hướng tới thành phố xe đạp, Huế đặt mục tiêu nâng dần tỷ lệ xe đạp trên đường từ 1,5% năm 2023 lên 3% vào năm 2025 và 5% vào năm 2028, hơn 10% năm 2030 và sẽ tiếp tục tăng lên trong các năm tiếp theo.

Thành phố Huế đang có những định hướng phát triển một hệ thống giao thông hiệu quả, an toàn, thân thiện với con người và môi trường, giảm phát thải và không ô nhiễm

Tại cuộc họp, các ý kiến tập trung thảo luận liên quan đến các vấn đề về phân luồng riêng biệt cho xe đạp; giải pháp cứng để phân luồng rõ ràng, tránh xung đột giữa người đi bộ và đi xe đạp; nghiên cứu một số tuyến tận dụng lề đường hiện nay, trong đó thực hiện giải pháp phù hợp với thực tiễn ở địa bàn có tuyến đi qua...

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, xe đạp phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Chủ trương của tỉnh là đầu tư phát triển hạ tầng xe đạp để phục vụ người dân và du khách, đồng thời kỳ vọng phát triển mạnh mẽ về xe đạp trong thành phố, từ đó, du khách đến Huế để đạp xe đạp, du lịch... Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, phải tạo ra các tuyến đạp xe an toàn, có tính kết nối cao, tạo thiết chế cho xe đạp, triển khai hoàn chỉnh từng tuyến. Liên quan đến việc phát động hưởng ứng ngày đạp xe, có thể nghiên cứu tại một số tuyến đường, từ 6h – 10 giờ vào ngày Chủ nhật hàng tuần sẽ dành cho xe đạp, đồng thời kết hợp với phong trào Ngày Chủ nhật xanh, việc triển khai phải mang tính thường xuyên, liên tục.


Tại cuộc họp

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối