"Vì một Huế xanh" gắn với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

  
Cập nhật:17/04/2024 6:30:27 SA
Tại hội nghị
Tại hội nghị
(CTTĐT) - Chiều ngày 16/4/2024, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị định hướng, nâng cao chất lượng hoạt động các đội thanh niên tình nguyện “Vì một Huế xanh” gắn với phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Đến tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đội ngũ Bí thư, phó Bí thư Đoàn Thanh niên và 141 Đội trưởng ĐTNTN "Vì một Huế xanh" các xã, phường, thị trấn.

Tuy mới đi vào hoạt động, nhưng đến nay, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 141 ĐTNTN “Vì một Huế xanh”, với 2.094 thanh niên thành viên.

Sau hơn 2 tháng, 141 ĐTNTN “Vì một Huế xanh” đã triển khai 12 tuần, với hơn 3.705 lượt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường tại các khu dân cư, chợ truyền thống, nhà hàng, quán ăn, các bãi biển, bãi tắm… ở các địa phương.

Định hướng tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, "Vì một Huế xanh" gắn với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” dù có thể thay đổi tên gọi, nhưng bản chất và sự lan tỏa vẫn là hành động để Huế ngày càng xanh, sạch, đẹp, sáng. Thông qua ĐTNTN “Vì một Huế xanh” để nâng cao nhận thức, ý thức thường xuyên, tạo thành thói quen bảo vệ môi trường, xử lý rác thải của người dân Huế. 


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần đánh giá lại các hoạt động tổ chức Đoàn tại cơ sở; khơi dậy ngọn lửa bảo vệ môi trường, phong trào “Chủ Nhật xanh” trong không chỉ đoàn viên, thanh niên mà cả trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.

Thông qua hội nghị, các ĐTNTN “Vì một Huế xanh” cần mạnh dạn có ý kiến, đề xuất với lãnh đạo tỉnh về những tồn tại, khó khăn để làm sao nâng cao hiệu quả phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” gắn với tiến trình phát triển đi lên của tỉnh.

Trên tinh thần đó, nhiều vấn đề đã được các bạn trẻ đến từ các ĐTNTN “Vì một Huế xanh” đặt ra với lãnh đạo tỉnh liên quan đến các giải pháp để đề án có thể lan tỏa và thu hút đông đảo người dân tham gia nhiều hơn; giải pháp để thay thế túi ni lông trong cuộc sống; vấn đề xử lý rác thải xây dựng, môi trường khi Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; đô thị thông minh được xử lý trên nền tảng Hue – S; cơ chế, chính sách gì để hỗ trợ thêm một phần kinh phí cho các ĐTNTN “Vì một Huế xanh”…

Những vấn đề nêu trên đã được Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Mình và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh giải đáp cụ thể trên tinh thần với mục tiêu chung: Hoạt động ĐTNTN “Vì một Huế xanh” hoạt động hiệu quả; góp phần tạo sức lan tỏa trong bảo vệ môi trường vì một thành phố xanh.


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên

 

 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]