Ủy ban nhân dân tỉnh họp báo thường kỳ tháng 4 năm 2024

  
Cập nhật:03/04/2024 5:26:36 CH
Chánh văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang phát biểu tại buổi họp báo
Chánh văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang phát biểu tại buổi họp báo
(CTTĐT) - Chiều ngày 03/4, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4/2024 và thông tin về tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 và xúc tiến đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Võ Thị Quế Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Hiển chủ trì buổi họp báo.

Mở đầu buổi họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I/2024. Trong đó, đáng chú ý, hoạt động du lịch tiếp tục có nhiều khởi sắc; chỉ số sản xuất công nghiệp quý I ước tăng 1,2% so với cùng kỳ; giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024 đạt 12% kế hoạch; tốc độ tăng trưởng GRDP quý I ước đạt 4,28%.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ triển khai các dự án trọng điểm sớm đi vào hoạt động tạo năng lực mới, đặc biệt là các dự án sản xuất công nghiệp. Tập trung hỗ trợ để sớm triển khai các dự án; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm sử dụng vốn ngân sách; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp…

Liên quan đến hội nghị công bố quy hoạch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang cho biết, hội nghị này sẽ diễn ra vào ngày 6/4, tại Nhà hát sông Hương, số 1 Lê Lợi, TP. Huế với khoảng 500 đại biểu và trực tuyến đến các điểm cầu tại các huyện, thị xã và TP. Huế. Hội nghị sẽ giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư trên cơ sở các quy hoạch và danh mục các dự án thu hút đầu tư để kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu đề xuất. Các hoạt động bên lề hội nghị gồm khởi công Bệnh viện quốc tế II, khởi công bến số 4 và số 5 Cảng Chân Mây, khánh thành Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Phú Sơn.

Hiện nay, cùng với việc sẵn sàng công khai công bố các quy hoạch và xúc tiến đầu tư, tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 83 của Chính phủ. Tỉnh ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án phát triển hạ tầng kinh tế - kỹ thuật, đặc biệt là các dự án hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông có tính kết nối và lan tỏa, để nhằm sớm hoàn thiện các kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương.


 

Phóng viên cơ quan báo chí trao đổi tại buổi họp báo

Buổi họp báo cũng ghi nhận các ý kiến của các phóng viên, nhà báo xung quanh các vấn đề về giải pháp đảm bảo an toàn trên các tuyến giao thông; giải pháp giải quyết khó khăn, bất cập của các dự án giao thông; điều kiện sống của người dân tại khu vực Chân Mây – Lăng cô, đặc biệt là thủ tục tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; các thông tin liên quan đến dự án khu du lịch Suối Voi; việc thu hồi đất dự án khu thương mại An Hòa; công tác quản lý các quy hoạch; các dự án liên quan đến ứng phó biến đổi khí hậu.

Các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo đã được đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh giải đáp trực tiếp tại buổi họp báo; đối với một số câu hỏi liên quan đến các nội dung được các cơ quan báo chí quan tâm sẽ được tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xử lý và trả lời sớm nhất cho các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang cám ơn các phóng viên, nhà báo đã thẳng thắn đưa ra những vấn đề dư luận quan tâm để các cơ quan chức năng của tỉnh nắm bắt và kịp thời tham mưu UBND tỉnh xử lý. Đánh giá cao vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc đồng hành cùng nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục góp sức cùng với tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phản ánh đầy đủ, trung thực mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, đồng hành với tỉnh trong tiến trình xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Tại buổi họp báo

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]