Tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

  
Cập nhật:16/05/2024 4:42:05 CH
Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế
Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế
(CTTĐT) - Sáng ngày 16/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các sở ngành liên quan đã có buổi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các dự án: Khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình; Đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây; Đường nối Khu phi thuế quan với Khu cảng Chân Mây; Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, hiện nay đa số các dự án giải phóng mặt bằng đang gặp khó khăn, vướng mắc trong việc bồi thường đất ở, đất rừng sản xuất; đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ nhưng người dân chưa nhận tiền; hộ gia đình, cá nhân có đất ở bị thu hồi có nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống trên thửa đất ở bị thu hồi; trong quá trình kiểm tra, có nhiều hộ dân xây dựng sau thời điểm đã kiểm kê gây khó khăn trong việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ...


Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án đường nối Khu phi thuế quan với Khu cảng Chân Mây

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho rằng, Phú Lộc là một trong những địa phương có nhiều dự án phải thực hiện giải phóng mặt bằng và cơ bản thực hiện tốt trong thời gian qua. Đối với các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn, đề nghị địa phương phải xây dựng lại kế hoạch có mốc thời gian cụ thể để lãnh đạo tỉnh cũng như các ngành đôn đốc, theo dõi, kiểm tra. Trong quá trình triển khai thực hiện ở cơ sở có những vấn đề vướng mắc, khó khăn phải báo cáo ngay để kịp thời tháo gỡ. “Tiến độ, kế hoạch đặt ra phải khớp với  kế hoạch thi công dự án, phần kỳ từng mốc thời gian cụ thể để đảm bảo tiến độ triển khai dự án”.

Quá trình triển khai giải phóng mặt bằng phải  làm tốt công tác kiểm kê, xác nhận của địa phương. Rà soát lại để tham mưu có sự thống nhất, đồng bộ về giá đất. Tập trung xử lý các vi phạm pháp luật trên đất nông nghiệp. Căn cứ hiệu lực thi hành luật đất đai 2024 để hướng dẫn, áp dụng cho các hộ dân trên tinh thần phải có lợi cho dân.


Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Phú Lộc về công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]