Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cho công tác phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai

  
Cập nhật:13/06/2024 3:05:37 CH
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
(CTTĐT) - Sáng ngày 13/6, Đảng ủy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nhân - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; đồng chí Hoàng Hải Minh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 10 năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã quán triệt và triển khai nghiêm túc, chặt chẽ các nội dung, chỉ thị của Nghị quyết 689, trong đó nổi bật là thường xuyên chủ động tham mưu cho UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ Tỉnh đến cơ sở. Bên cạnh đó, hằng năm đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, nhất là tổ chức thành lập các lực lượng kiêm nhiệm, Đội phản ứng nhanh, tổ xung kích để sẵn sàng tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai khi có tình huống xảy ra. Đặc biệt trong 10 năm qua với mệnh lệnh “Phía trước là nhân dân” Lực lượng vũ trang tỉnh đã huy động trên 122.317 lượt người và 4.891 lượt phương tiện để giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hơn 29 ngàn lượt Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ được huy động để tham gia phòng chống dịch covid –19. Những người Lính đã không quản gian khổ, hy sinh luôn sẵn sàng đến những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất của các vùng bị thiên tai, lũ lụt, cháy rừng, các khung cách ly, những vùng tâm dịch để giúp dân, cứu dân và đã có nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của “ Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân
Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Hồng Nhân - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế đạt được trong 10 năm qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới dự báo tình hình thiên tai, bão lũ sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do đó Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục chủ động xây dựng và luyện tập thuần thục các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn một cách chặt chẽ, sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện để tham gia ứng cứu khi có yêu cầu.

 

Để chủ động thực hiện tốt công tác ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đề nghị Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ và lực lượng dân quân tự vệ; tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai cho toàn dân. Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ chế độ trực chỉ huy, trực ban theo quy định, nắm, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; tích cực củng cố hệ thống doanh trại, kho, trạm và các công trình được giao quản lý. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn.

 

Để ghi nhận những thành tích trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, Dịp này Đảng ủy quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 23 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong 10 năm thực hiện nghị quyết 659 của Quân ủy trung ương (ảnh dưới).

 

 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối