Rà soát, giải quyết các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền quy định

  
Cập nhật:21/11/2023 1:09:49 CH
Tại buổi tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc cử tri
(CTTĐT) - Sáng ngày 21/11, tại hội trường UBND phường Xuân Phú, thành phố Huế, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ VII, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Buổi tiếp xúc với sự tham dự của cử tri 06 phường trên địa bàn thành phố Huế: Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, những kết quả đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và những tháng còn lại năm 2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, nhấn mạnh đến những thành quả của tỉnh đã đạt được trong quá trình phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn, các cử tri cùng chung tay với tỉnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững nền quốc phòng - an ninh, nhằm sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Các cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế xã hội của tỉnh và thành phố Huế đạt được trong thời gian qua, đồng thời cử tri các phường Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế về một số vấn đề như: về hạ tầng các dự án chỉnh trang đô thị tại các phường, dự án xây dựng kè bờ sông Như Ý; về hệ thống thoát nước tại các ngõ, kiệt; kiến nghị quy hoạch, mở rộng các tuyến đường giao thông…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi, trả lời những kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế ghi nhận các ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm của cử tri các phường. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của các cử tri; những vấn đề thuộc trách nhiệm của thành phố Huế, đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, UBND các phường cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Huế, các phường cần rà soát, nắm bắt thông tin, giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]