Phú Vang: Chuyển nhận thức từ “nhặt một cọng rác” đến “đổ rác đúng chỗ” trong cộng đồng dân cư”

  
Cập nhật:22/08/2022 8:07:29 SA
Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công kiểm tra, động viên các lực lượng tham gia ngày Chủ nhật xanh tại xã Phú Mỹ
Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công kiểm tra, động viên các lực lượng tham gia ngày Chủ nhật xanh tại xã Phú Mỹ
Sáng ngày 21/8, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Trần Gia Công đã đi kiểm tra, động viên lực lượng cán bộ, hội viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh tại các xã Phú Hồ, Phú Lương, Phú Mỹ và Phú An.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra và động viên lực lượng giáo viên, đoàn viên thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường, chuẩn bị cho năm học mới tại trường Mầm non, Tiểu Học, THCS của  xã Phú Hồ; kiểm tra và động viên lực lượng tham gia chủ nhật xanh tại xã Phú Lương, Phú Mỹ; thăm mô hình trồng sen và kiểm tra hệ thống kênh mương tại xã Phú An.


Tại những nơi đến thăm và kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần và những hành động thiết thực của các lực lượng và nhân dân trong việc gìn giữ môi trường và mong rằng phong trào ngày Chủ nhật xanh tiếp tục duy trì thường xuyên hàng tuần, từng bước xây dựng môi trường thêm “xanh - sạch – sáng”. Để phong trào ngày Chủ nhật xanh ở các xã, thị trấn được thực hiện và ngày càng mạng lại hiệu quả thiết thực, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm tới phong trào và có phương án, kế hoạch cụ thể khi ra quân ở các địa điểm. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian qua, phong trào ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn huyện Phú Vang đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân, chính vì vậy các cấp, ngành, địa phương và bà con nhân dân cần tiếp tục phát huy và đưa phong trào đi vào cuộc sống, thực chất và trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, chuyển nhận thức từ “nhặt một cọng rác” đến “đổ rác đúng chỗ” trong cộng đồng dân cư”, qua đó góp phần làm cho môi trường trên địa bàn huyện ngày càng thêm “xanh – sạch – đẹp”.

Cũng trong hai ngày 20 và 21/8, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]