Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra thực tế công tác phục hồi, trồng rừng ngập mặn

  
Cập nhật:10/07/2024 6:38:10 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác trồng rừng ngập mặn tại xã Hương Phong
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác trồng rừng ngập mặn tại xã Hương Phong
(CTTĐT) - Chiều ngày 10/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã đi kiểm tra thực tế công tác phục hồi, trồng rừng ngập mặn tại xã Hương Phong (thành phố Huế). Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành liên quan.

Dự án trồng rừng ngập mặn năm 2024, thuộc dự án tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam do quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ, thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại xã Hương Phong (thành phố Huế) dự án triển khai trồng rừng ngập mặn với diện tích 22ha.

Tại xã Hương Phong (thành phố Huế) dự án triển khai trồng rừng ngập mặn với diện tích 22ha

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao công tác trồng, bảo vệ rừng ngập mặn trên địa bàn của các ngành chức năng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam do quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ. Việc trồng rừng ngập mặn có vai trò quan trọng trong phục hồi các hệ sinh thái ven biển, hạn chế tình trạng xói lở, xâm nhập mặn, phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn cho dân cư vùng ven biển, góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực do biến đổi khí hậu gây ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh yêu cầu cơ quan, đơn vị chủ trì dự án cần tiếp tục tập trung chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng ngập mặn, nhất là diện tích rừng mới trồng, diện tích rừng trồng bổ sung. Công tác trồng rừng, phát triển rừng phải được thực hiện theo đúng quy hoạch, không chồng lấn, xung đột với các quy hoạch khác nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và sử dụng tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng đất ven biển. Qua đó, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn để tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi sinh thái và tổ chức khai thác, sử dụng bền vững nguồn lợi thủy sản, góp phần tạo sinh kế bền vững cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đề nghị ngành Nông nghiệp chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị, địa phương rà soát lại công tác quy hoạch khu vực ven biển, nhất là diện tích đất ngập nước, vùng bãi bồi để quản lý và sử dụng chặt chẽ, hiệu quả. Đồng thời, thống kê cụ thể diện tích rừng ngập mặn, thực hiện trồng bổ sung và trồng mới để hoàn thành kế hoạch đề ra trong dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác trồng rừng ngập mặn tại xã Hương Phong

Cũng trong chiều ngày 10/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã đi kiểm tra việc xây dựng các ngôi nhà chống chịu bão, lụt cho các hộ gia đình tại xã Quảng Công (huyện Quảng Điền) thuộc dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ. (ảnh dưới)

 

w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]