Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp xúc cử tri tại thành phố Huế

  
Cập nhật:20/11/2023 5:32:53 CH
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi, trả lời những kiến nghị của cử tri
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi, trả lời những kiến nghị của cử tri
(CTTĐT) - Chiều ngày 20/11, tại hội trường UBND xã Phú Thanh, thành phố Huế, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 05 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế (Phú Mậu, Phú Thanh, Phú Thượng, Thủy Vân và Vỹ Dạ) trước kỳ họp thứ VII, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ với những khió khăn của người dân các xã, phường chịu ảnh hưởng trong  đợt mưa lũ vừa qua; mong muốn bà con cố gắng để vượt qua mọi khó khăn để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh; những kết quả đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại trong năm 2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, hiện nay tỉnh đang tập trung nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, nên sự đồng lòng, ủng hộ của bà con cử tri là động lực để cấp ủy Đảng, chính quyền quyết tâm, ra sức để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển trong thời gian tới.

Các cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế xã hội của tỉnh và thành phố Huế đạt được trong thời gian qua, đồng thời cử tri các xã, phường Phú Thượng, Thủy Vân, Vỹ Dạ, Phú Mậu, Phú Thanh kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế về một số vấn đề như: về nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; quan tâm đến hệ thống thoát nước tại các tuyến đường qua khu dân cư, xây dựng kè chống sạt lở; trật tự đô thị và vĩa hè; vệ sinh môi trường; việc di chuyển đường dây điện ra khỏi khu vực dân cư…

Cử tri phường Vĩ Dạ nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của TP. Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, UBND các xã, phường cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền quy định. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]