Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, CHLB Đức

  
Cập nhật:24/04/2023 5:27:26 CH
Tại buổi tiếp và làm việc
Tại buổi tiếp và làm việc
(CTTĐT) - Chiều ngày 24/4, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã tiếp xã giao Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, CHLB Đức do Bà Kathrin Meyer, Vụ trưởng Vụ Châu Á, Châu Đại dương - Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, CHLB Đức làm trưởng đoàn trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Bà Kathrin Meyer, Vụ trưởng Vụ Châu Á, Châu Đại dương - Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, CHLB Đức đã bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trong chuyến công tác của đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận các chương trình, dự án có nguồn vốn viện trợ từ Chính phủ CHLB Đức thông qua các tổ chức phi chính phủ Đức và phi chính phủ nước ngoài với tổng vốn cam kết là 8 triệu USD chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như rà phá bom mìn và phát triển cộng đồng, bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, nâng cao năng lực về giáo dục và đào tạo.

Bà Kathrin Meyer mong muốn, thời gian tới hai Chính phủ CHLB Đức và Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng sẽ mở rộng thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, hỗ trợ công tác nghiên cứu và đào tạo với các cơ quan hợp tác, các trường Đại học.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho bà Kathrin Meyer

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh chào đón Bà Kathrin Meyer, Vụ trưởng Vụ Châu Á, Châu Đại dương - Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, CHLB Đức cùng các thành viên trong đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác của hai Chính phủ trên các lĩnh vực trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng mong muốn tăng cường hợp tác với Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) nhằm hỗ trợ cho các trường Đại học thành viên của Đại học Huế trong công tác đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực.Thúc đẩy hoạt động giao lưu, trao đổi giảng viên, sinh viên; trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học thông qua việc phối hợp tổ chức seminar, hội thảo, hội nghị giữa cấp Khoa giảng dạy và Trường Đại học; hỗ trợ đào tạo nghiên cứu sinh cho các giảng viên trẻ, học viên cao học. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ hợp tác vào các lĩnh vực như bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, nâng cao năng lực về giáo dục và đào tạo.

Lãnh đạo tỉnh, các đại biểu cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]