Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 03 năm 2023

  
Cập nhật:30/03/2023 8:40:44 SA
Tại buổi tiếp công dân
Tại buổi tiếp công dân
(CTTĐT) - Ngày 30/3, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 03/2023. Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại các địa phương (nơi có công dân đến kiến nghị, đề xuất tại buổi tiếp công dân).

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã tiếp 24 lượt công dân tham gia kiến nghị, phản ánh. Các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tập trung một số nội dung: tranh chấp quyền sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, vướng mắc trong việc chuyển đổi quyền sử dụng đất do quy hoạch; giải phóng mặt bằng...

Qua các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương đã trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân.

Chỉ đạo tại buổi tiếp công dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận các kiến nghị, phản ánh của công dân và trực tiếp trả lời, giải thích cho các công dân hiểu rõ các nội dung. Trên cơ sở đó giao các sở, ngành tham mưu, chỉ đạo UBND các địa phương và thủ trưởng các cơ quan liên quan xử lý, giải quyết theo thẩm quyền pháp luật quy định. UBND thành phố Huế, các huyện, thị xã và các ngành liên quan cần chủ động rà soát, sớm giải quyết kịp thời các vụ việc mà người dân kiến nghị, phản ánh. Các nội dung không thuộc thẩm quyền, cơ quan chức năng cần có hướng dẫn, trao đổi cụ thể để người dân nắm bắt thông tin thực hiện các quyền của mình theo quy định pháp luật, để đảm bảo được quyền lợi và lợi ích chính đáng của người dân.

Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo, các ban ngành, địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân, rà soát, kiểm tra các kiến nghị và giải quyết dứt điểm các phản ánh, kiến nghị của công dân.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối