Lãnh đạo tỉnh gặp mặt với trẻ em năm 2024

  
Cập nhật:28/05/2024 9:42:43 CH
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại chương trình
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại chương trình
(CTTĐT) – Chiều ngày 27/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình gặp, đối thoại mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2024. Tham gia chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị đồng hành và quý thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và hơn 300 đại biểu thiếu nhi toàn tỉnh.

Chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh và trẻ em là một chương trình có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội trong  công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đồng thời thúc đẩy việc tham gia thực hiện quyền trẻ em và nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em; cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Luật Trẻ em và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Chương là cơ hội để các em thiếu nhi được trực tiếp trao đổi các ý kiến, kiến nghị về những vấn đề các em quan tâm, đề xuất những hoạt động, chương trình tham gia cải thiện các điều kiện sống và phát triển của trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh.

Cùng với thiếu nhi cả nước, thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực rèn luyện, nỗ lực học tập, viết lên những trang sử vàng chói lọi, góp phần tô đẹp truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc. Thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Thừa Thiên Huế thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” thông qua phong trào “Trần Quốc Toản”, phong trào “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường”, phong trào “Kế hoạch nhỏ” theo hình thức truyền thống góp giấy vụn, đã xây dựng được các ngôi nhà Khăn quàng đỏ dành cho các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và các sân chơi dành cho thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh…

Tại buổi đối thoại, các em đã đưa ra những vấn đề đáng quan tâm như tại một số địa phương, nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đi học và thường xuyên theo gia đình đi lao động nên nguy cơ bỏ học rất cao. Do đó, cho lãnh đạo tỉnh, có giải pháp gì để xử lý dứt điểm tình trạng trên. Bên cạnh đó, tình trạng trẻ em bị đuối nước ở các sông suối, ao hồ xảy ra ở khắp nơi rồi vấn nạn hút thuốc lá điện tử cũng đã xảy ra ở nhiều trường học. Và vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em....

Tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho biết: trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế luôn dành nhiều quan tâm, chăm lo đến thiếu niên, nhi đồng; ưu tiên dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu. Đồng thời, biểu dương những thành tích của các cháu đội viên, thiếu niên nhi đồng tỉnh nhà đã đạt được. Thời gian tới, thế hệ trẻ cần tiếp tục phấn đấu học tập, chung tay cùng hệ thống chính trị xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị Quyết 54 của Bộ Chính trị.

Nhân dịp này, với sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban Tổ chức tiến hành trao 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số, vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc và Hương Trà. Bên cạnh đó, Trung tâm phổ thông cao đẳng FPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng thiếu nhi Thừa Thiên Huế 30 bản đồ Việt Nam với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Ngoài ra, Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái dành tặng các suất quà cho đại biểu thiếu nhi tham dự Chương trình với tổng trị giá 16 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]