Làm tốt công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

  
Cập nhật:17/04/2024 3:49:50 CH
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án cầu vượt cửa biển Thuận An
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án cầu vượt cửa biển Thuận An
(CTTĐT) - Sáng ngày 17/4, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh gồm có: UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa dự án đường cứu hộ, cứu nạn Phong Điền- Điền Lộc; dự án cầu vượt cửa biển Thuận An và dự án khu tái định cư B5 Thuận An.

Tại tuyến đường cứu hộ, cứu nạn Phong Điền - Điền Lộc, mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các công nhân ở đây vẫn đang khẩn trương làm việc với mục tiêu đảm bảo tiến độ đề ra. Chỉ còn khoảng 3,5km đường đơn vị đang tiếp tục thi công nữa là có thể thông tuyến theo kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho rằng, mặc dù  thời tiết nắng nóng nhưng đây là thời điểm thuận lợi để chủ đầu tư và đơn vị thi công tranh thủ triển khai các phương án để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa toàn tuyến đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã lưu ý với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Phong Điền cùng phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công tập trung tháo gỡ những khó khăn hiện nay. Nhấn mạnh, đây là tuyến đường quan trọng không chỉ cho việc đi lại thuần túy, mà còn sử dụng trong việc cứu hộ, cứu nạn; tạo bộ mặt đô thị cho vùng nông thôn của huyện Phong Điền, nhất là khu vực Ngũ Điền.

Dự án cầu vượt cửa biển Thuận An đang được đẩy nhanh tiến độ

Kiểm tra dự án cầu vượt cửa biển Thuận An, đơn vị thi công cho biết, sau thời gian nỗ lực thi công, đến nay, công trình cầu vượt cửa Thuận An đã bắt đầu hình thành hình hài của một cây cầu chiến lược cho sự phát triển đi lên của tỉnh. Công trình vẫn đang được thi công các hạng mục còn lại. Dù còn những khó khăn nhất định, nhưng đơn vị thi công phấn đấu cuối năm 2024 này, cầu vượt cửa Thuận An sẽ hợp long. Tháng 3/2025 cầu thông xe kỹ thuật và cuối năm 2025 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn những vướng mắc. Những hộ dân nằm trong diện giải tỏa, di dời đã có phương án tại khu TĐC B5, phường Thuận An (TP. Huế). Để đưa người dân nằm trong vùng ảnh hưởng của công trình cầu vượt cửa biển Thuận An, hiện đơn vị thi công đang tập trung san nền, hạ tầng khu TĐC B5 nhằm đưa 145 hộ dân về sinh sống ổn định tại đây. Theo đại diện UBND phường Thuận An cho biết, người dân đồng tình, ủng hộ chủ trương di dời, giải tỏa và cũng mong sớm được về nơi ở mới để ổn định cuộc sống.

Qua kiểm tra thực tế và nắm tình hình từ cơ sở, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo, hạng mục nào thuận lợi thì tập trung tiếp tục triển khai; những hạng mục khó cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để từng bước tháo gỡ, nhưng phải trên tinh thần vì cuộc sống người dân.

Đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh và TP. Huế tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công rà soát và có phương án để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Những hộ nào thuận lợi thì có phương án sớm, những hộ còn những vướng mắc tiếp tục tháo gỡ. 


Kiểm tra hạ tầng khu TĐC B5, phường Thuận An, TP. Huế

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]