Họp báo kết thúc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

  
Cập nhật:13/06/2024 5:12:55 CH
Chánh văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang phát biểu tại buổi họp báo
Chánh văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang phát biểu tại buổi họp báo
(CTTĐT) – Chiều ngày 13/6, Ban tổ chức Festival Huế 2024 tổ chức Họp báo kết thúc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Phó trưởng BTC Festival, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế Hoàng Việt Trung; Chánh văn phòng UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang; Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Phúc; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Phan Thanh Hải và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Hiển chủ trì buổi họp báo.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 (từ 7/6 – 12/6) với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam đã đem đến cho khán giả hàng chục chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa các nước trên Thế giới.

Các chương trình nghệ thuật hòa quyện trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 08 di sản được UNESCO vinh danh. Huế - Thành phố Festival của Việt Nam vẫn đang ngày một rạng ngời sức sống đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Hơn 565 nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên trong nước và quốc tế, cùng đông đảo lực lượng nghệ sĩ, diễn viên quần chúng, học sinh, sinh viên,… Tất cả đã cùng tham gia phô diễn nét độc đáo, sự tinh tế và đa dạng các loại hình nghệ thuật, cùng cháy hết mình trên sân khấu để đem đến cho khán giả bữa tiệc nghệ thuật đong đầy bản sắc văn hóa, thể hiện ước vọng về một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các dân tộc.

Các câu hỏi của phóng viên được giải đáp đầy đủ, chi tiết

Bên cạnh đó các hoạt động hưởng ứng cũng thu hút số lượng lớn du khách tham dự như: Chương trình nghệ thuật múa đương đại “Phản chiếu” của nghệ sĩ Xuân Lê - Pháp, triển lãm “Phố tranh Festival 2024”, triển lãm “Mỹ thuật và Di sản III”, triển lãm “Văn hóa Phật giáo – Festival Huế 2024”, triển lãm ảnh “Hướng tới Thế vận hội Paris 2024!”, Chương trình “Chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn” (từ 7-12/6),…

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch, trong thời gian 7/6 đến 12/6/2024, tổng số du khách đến Thừa Thiên Huế ước đạt 101.000 lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 159 tỷ đồng. Khách lưu trú ước đạt 49.000 lượt (trong đó có gần 9.310 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn bình quân đạt 70%.

Màn pháo hoa tại lễ bế mạc tuần lễ Festival 2024

Theo Ban Tổ chức, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức các hoạt động chính của festival bên trong Tử Cấm Thành Huế nên đã mang lại những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho người dân và du khách; tuy nhiên, do yếu tố thời tiết không thuận lợi nên công tác tổ chức gặp nhiều khó khăn, một số chương trình đã gặp phải những trở ngại ngoài mong muốn, nhưng với sự nỗ lực của Ban tổ chức và sự thông cảm, chia sẻ, ủng hộ của người dân và du khách các chương trình đã diễn ra theo đúng mục tiêu đề ra.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật; phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm xây dựng tỉnh nhà, hướng đến thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, phấn đấu để Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố Festival, trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của châu Á dựa trên những giá trị nền tảng của văn hóa truyền thống và tinh thần chủ động, sáng tạo của người dân vùng đất Cố đô.

Ban Tổ chức, gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền cho lễ hội, góp phần làm nên thành công của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối