Hơn 2.000 người đến cổ vũ chung kết Olympia tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

  
Cập nhật:08/10/2023 3:25:27 CH
Sáng ngày 8/10, Nguyễn Minh Triết - Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã cùng 3 nhà leo núi của vòng chung kết đường lên đỉnh Olympia chinh phục thử thách cuối cùng. Tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Phan Thiên Định – Bí thư Thành ủy Huế cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 2.000 học sinh, giáo viên và người dân Thừa Thiên Huế đã đến theo dõi và cổ vũ chung kết Olympia.

Kịch tính và gay cấn đến giây phút cuối cùng – đó là cảm nhận chung của nhiều khán giả sau khi theo dõi các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, và Về đích của 4 nhà leo núi: Minh Triết; Việt Thành; Xuân Mạnh và Trọng Thành. Như vậy, hành trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Lê Xuân Mạnh đến từ Trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa với 220 điểm.


Lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế và các ban ngành đến điểm cầu cổ vũ cho Nguyễn Minh Triết

Để góp mặt trong trận đấu cuối cùng của năm, cả 4 nhà leo núi đã trải qua một hành trình dài đầy gian nan với sự tự tin, tài năng và lòng quyết tâm. Đây cũng là hành trang để các em tiếp tục hành trình chinh phục kiến thức và phấn đấu đạt được nhiều thành công tiếp theo trong tương lai. Với Minh Triết, dù không dành được vòng nguyệt quế nhưng em cũng đã nỗ lực và thể hiện hết mình trong hành trình chinh phục tri thức danh giá này với sự cổ vũ, động viên của hàng ngàn người dân Thừa Thiên Huế. Em vẫn sẽ luôn là một niềm tự hào trong lòng người dân xứ Huế.

 

Phần thi dành cho khán giả tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Bên cạnh là một sân chơi tri thức, điều ấn tượng của chương trình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia là đã quảng bá thêm về những hình ảnh, con người, truyền thống hiếu học, văn hóa, lịch sử của Thừa Thiên Huế nói riêng và các điểm cầu khác nói chung trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]