Tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, phát luật Thuế

  
Cập nhật:30/03/2023 11:22:12 SA
Các tổ chức và cá nhân được tuyên dương
Các tổ chức và cá nhân được tuyên dương
(CTTĐT) - Sáng ngày 30/3, Cục Thuế tỉnh tổ chức tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, phát luật Thuế năm 2022 và tập huấn chính sách thuế mới, đối thoại với người nộp thuế.

Năm 2022, ngành Thuế tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp về quản lý thuế; việc quản lý thuế được chỉ đạo triển khai thực hiện thường xuyên, đồng bộ từ tỉnh đến các huyện, thành phố. Trong đó, ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; thực hiện nghiêm túc công tác thanh, kiểm tra; quản lý nợ thuế… Nhờ đó, công tác thu ngân sách ngành Thuế có những bước tiến. Có được kết quả đó ngoài sự nỗ lực phấn đấu của ngành thuế có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp. Để ghi nhận, tôn vinh thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế của các tổ chức, cá nhân, Cục Thuế đã xét chọn tổ chức và cá nhân điển hình tiên tiến để khen thưởng. Toàn ngành Thuế có 124 tổ chức và cá nhân được Cục Thuế tặng giấy khen, trong đó có 63 tổ chức và cá nhân thuộc cơ quan Cục Thuế được Cục Thuế tặng Giấy khen. Đây là các DN, doanh nhân đã phát huy khả năng sáng tạo, vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất kinh doanh, chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế và hoàn thành nghĩa vụ với  ngân sách nhà nước. Đây là những hạt nhân điển hình tiên tiến, đại diện cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế trên địa bàn toàn tỉnh.


Tại hội nghị

Ông Hà Văn Khoa, Cục trưởng Cục Thuế thông tin, năm 2023, dự báo có nhiều khó khăn như lạm phát ở mức cao, thị trường bất động sản gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp đơn hàng giảm sút… tác động đến tình hình kinh tế xã hội. Với trách nhiệm của mình, ngành Thuế sẽ thường xuyên cập nhật kịp thời các văn bản chính sách thuế mới để tuyên truyền, phổ biến đến người nộp thuế, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế nắm bắt kịp thời, đầy đủ các chính sách pháp luật về thuế. Thực hiện chính xác, kịp thời và công khai, minh bạch các chính sách ưu đãi về thuế, phí, lệ phí dành cho doanh nghiệp và người dân; tạo điều kiện thuận lợi, tránh gây khó khăn, phiền hà và tạo niềm tin, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Cục Thuế tỉnh tiếp tục cải cách hiện đại hóa hệ thống thuế, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế, nâng cao chất lượng dịch vụ kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, hóa đơn điện tử tạo điều kiện hỗ trợ người nộp thuế…

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục Thuế tỉnh cung cấp thông tin về chính sách thuế mới và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp xung quanh các vướng mắt về thuế.

 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]