Thành phố Huế: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên trong công tác việc làm

  
Cập nhật:22/06/2024 3:56:35 CH
Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trương Đình Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn
Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trương Đình Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn
Sáng 21/6, thành phố Huế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên trong công tác về việc làm và đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024. Đến dự và chỉ đạo có Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trương Đình Hạnh.

Tại hội nghị, đội ngũ cộng tác viên đã được triển khai các chủ trương, chính sách hỗ trợ cho lực lượng lao động năm 2024, các quy trình, thông tin về các quy định, tiêu chuẩn tuyển chọn lao động và các chế độ, quyền lợi của NLĐ khi đăng ký đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời, cập nhật thông tin, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các nội dung đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024.

Hội nghị cũng chú trọng đến công tác truyền thông, tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm về các chính sách từ kế hoạch đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đồng thời giới thiệu các chương trình đi làm việc ở nước ngoài và chia sẻ thông tin về NLĐ trên địa bàn thành phố đã và đang làm việc ở nước ngoài mang lại hiệu quả. Bên cạnh, nhằm để nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên (CTV) tuyên truyền công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.  

Lớp tập huấn thu hút gần 400 cộng tác viên thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu việc làm tham gia. Hoạt động này nhằm giúp cho lực lượng cộng tác viên tại các địa phương nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản để tuyên truyền, tư vấn cho NLĐ, góp phần vào việc mở rộng và nâng cao năng lực tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch đưa NLĐ thành phố đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian tới. 

Tại hội nghị tập huấn

 

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]