Tập trung xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm

  
Cập nhật:18/06/2024 4:29:27 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra tiến độ dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra tiến độ dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An
(CTTĐT) - Sáng 18/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công và tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Kiểm tra các dự án do Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình Giao thông (Ban QLDA) làm chủ đầu tư, đơn vị này cho biết, hầu hết các dự án đến nay đang tập trung thi công, tuy nhiên đều còn vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Cụ thể đối với dự án Dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt qua sông Hương, đến nay, giai đoạn 1 cầu vượt sông Hương, phường Phường Đúc bàn giao mặt bằng 54/103 hộ; phường Kim Long bàn giao mặt bằng 3/22 hộ. Đường Nguyễn Hoàng giai đoạn 2, đoạn qua phường Kim Long có 88 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, đã hoàn thành công tác kiểm kê; đoạn qua phường Hương Long đã hoàn thành công tác kiểm kê 47 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án.

Đối với tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An. Khu vực xã Hải Dương còn 02 lăng chưa di dời, đất nông nghiệp còn 09 thửa chưa phê duyệt.  Hiện nay còn 1 căn nhà chưa phê duyệt tài sản và 04 hộ có đất ở không đồng ý nhận tiền đền bù, có ý kiến giá thấp, ngăn cản không cho thi công phần đường dẫn lên cầu. Khu vực phía Thuận An đến nay chưa bàn giao mặt bằng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đề nghị UBND thành phố Huế tập trung cho công tác giải phòng mặt bằng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh khẳng định, qua nhiều lần kiểm tra, chỉ đạo, có thông báo kết luận, tuy nhiên công tác giải phóng mặt bằng của các dự án đến nay là chưa đảm bảo tiến độ, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ các công trình. Công tác giải phóng mặt bằng trong quá trình tổ chức thực hiện cho thấy vẫn chưa đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị. Đề nghị UBND thành phố Huế tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn đối với các đơn vị ,phòng ban, các phường liên quan để làm tốt hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt qua sông Hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải bàn giao mặt bằng trong tháng 7/2024 để triển khai thi công các hạng mục 2 đầu cầu.

Đối với dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An, đề nghị UBND thành phố Huế chủ trì đối thoại với người dân, đồng thời tổng hợp, hoàn thành các quy trình, thủ tục theo quy định để tổ chức thu hồi đất đối với các trường hợp cố tình không chấp hành, không chịu bàn giao mặt bằng.


Dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt qua sông Hương đang được tập trung thi công

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]