Quảng Điền: Sôi nổi giải đua ghe Sóng nước Tam Giang năm 2024

  
Cập nhật:10/06/2024 10:29:30 SA
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện khai trống giải đua
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện khai trống giải đua
Giải đua ghe Sóng nước Tam Giang được tổ chức vào sáng ngày 10.6 trên phá Tam Giang là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Huế và Sóng nước Tam giang huyện Quảng Điền năm 2024. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Minh tham dự cổ vũ giải.

Giải đua ghe chào mừng hoạt động Sóng nước Tam Giang lần thứ 6 quy tụ hơn 400 vận động viên đến từ các địa phương, Quảng Thái, Quảng Lợi, Quảng Vinh, Quảng Phú, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Phước và thị trấn Sịa. Tại đây các vận động viên trải qua 9 độ đua, trong đó 1 độ cúng, 7 độ tiền và 1 độ thái bình. Với thể lệ thi đấu 3 vòng 6 tráo .

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thể lực, cũng như chiến thuật, các đội đua tại giải năm nay có sự so kè quyết liệt trong mỗi chặng đua. Trên bờ cổ động viên reo hò, đánh trống theo từng mái chèo của các đội, làm náo nhiệt cả một khúc sông.

Theo nhận định của Ban tổ chức giải: Giải đua ghe Sóng nước Tam Giang năm 2024 nay không chỉ là cuộc đua thắng thua, giải đua ghe còn là dịp để người dân rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa các địa phương; góp phần giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống đã có từ bao đời của dân tộc. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh của Quảng Điền đến với du khách trong và ngoài nước.


Các tay đua tranh giành vị thứ trên sông


Ban tổ chức trao giải cũng cho các đội

 

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]