Quảng Điền, Các địa phương ra quân ngày Chủ nhật xanh xử lý môi trường sau lũ

  
Cập nhật:19/11/2023 9:29:44 SA
Quảng Vinh ra quân xử lý bèo lục bình trên sông Sơn Tùng
Quảng Vinh ra quân xử lý bèo lục bình trên sông Sơn Tùng
Ngày 19.11 vừa qua 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Điền đã đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, giải quyết môi trường sau lũ.

Để ổn định cuộc sống của người dân sau lũ, sáng ngày 19.11 huyện Quảng Điền đã huy động hơn 350 lực lượng lao động là những nông dân, phụ nữ, đoàn viên thanh niên của 11 xã, thị trấn đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường ở các khu dân cư, đường làng ngõ xóm, vớt  bèo lục bình trên các dòng sông, tuyên truyền cho người dân tiến hành dọn vệ sinh môi trường ở đường xóm, sân vườn không để rác thải ứ đọng  gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân. Để hạn chế dịch bệnh xảy ra, sau khi nước lũ rút, trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo đội y tế phòng dịch bám sát những địa bàn thấp trũng nguy cơ xảy ra ô nhiểm môi trường tiến hành tiêu độc khử trùng, rãi hóa chất ClominB. Ngoài ra, tổ chức thu gom xác động vật chết và sử dụng vôi bột hoặc các hóa chất để xử lý khi chôn xác động vật tránh phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, người dân cũng đã chủ động đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu vực mình sinh sống, thau rửa và khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt bằng CloraminB theo hướng dẫn của nhân viên y tế tại địa phương.

Giải quyết vấn nạn môi trường sau lũ là một việc làm cấp bách, đòi hỏi phải có sự chung tay, chung sức của toàn xã hội. Nhằm hạn chế sự ô nhiểm môi trường về mùa mưa lũ, huyện Quảng Điền rất cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp các ngành trong công tác tiêu độc khử trùng. Có như vậy môi trường nông thôn mới đảm bảo, sức khỏe của người dân được tốt hơn. Quảng Thọ phun hoá chất tiêu độc khử trùng

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]