Phú Lộc - Lễ truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

  
Cập nhật:13/05/2024 2:38:09 CH
Lãnh đạo huyện dâng hương tại lễ truy điệu
Lãnh đạo huyện dâng hương tại lễ truy điệu
Chiều ngày 13/5, tại nghĩa trang liệt sỹ, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Lộc đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 01 bộ hài cốt liệt sĩ.

Đến dự, có ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội; về phía huyện có ông Lưu Đức Hoàn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, ông Trần Đức Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ và lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Công An và lãnh đạo thị trấn Phú Lộc cùng đồng đội và bà con nhân dân trên địa bàn.

Được biết, đây là hài cốt liệt sỹ chưa xác định được thông tin, liệt sỹ này  đã được phát hiện và cất bốc tại khe Cây Quả, bên chân núi Bạch Mã, thuộc tổ dân phố 7, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc.

Trong điếu văn tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Đăng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lộc bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời, ông khẳng định những chiến công của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử anh hùng của quê hương. Thế hệ hôm nay nguyện đoàn kết một lòng, phát huy Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc thành Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong xây dựng quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới ngày càng khang trang, tốt đẹp hơn; thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc…

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu đã kính cẩn dành 1 phút mặc niệm và dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.


Ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc điếu văn tại lễ truy điệu


Lãnh đạo huyện và sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiễn đưa liệt sỹ

An táng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyệnwww.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]