Phấn đấu cung ứng điện và nước cho người dân khu vực 9 và khu vực 10, phường Hương Sơ trước ngày 10/5

  
Cập nhật:24/04/2024 3:11:16 CH
Chiều 23/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi kiểm tra, khảo sát hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư cũng như nắm bắt khó khăn, nguyện vọng của người dân khu vực 9 và 10, phường Hương Sơ, TP. Huế vào chiều 23/4.

Tại buổi kiểm tra, đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công đã cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công xuyên dịp Lễ, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để ngành nước và điện đấu nối cung cấp nước sạch và điện cho người dân.

Khảo sát tại hiện trường hạ tầng kỹ thuật khu vực 9 và khu vực 10, phường Hương Sơ hiện đang hoàn thiện và đang hợp đồng các đơn vị liên quan đấu nối điện và nước. Tuy nhiên các nhà thầu trước đó không có khả năng tiếp tục thi công các công việc còn lại theo hợp đồng (trong đó có hạng mục cấp nước) nên Ban Quản lý dự án chuyển toàn bộ khối lượng chưa thực hiện sang nhà thầu khác. Do đó, ảnh hưởng đến công tác hoàn thiện hạ tầng và đấu nối hệ thống cấp nước khu vực 9. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự với hạ tầng kỹ thuật tái định cư khu vực 10 ở hạng mục cấp nước và cấp điện. Sự việc này đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân đã khi chuyển đến sinh sống và xây dựng nhà.

Ông Đoàn Kim Thiên, khu vực 9, Hương Sơ bày tỏ, người dân ở khu vực 9 và khu vực 10 đã chấp hành tốt chủ trương các hộ dân về nơi tái định cư mới. Tuy nhiên tại khu vực ở vẫn chưa có điện, nước đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt. Mong muốn dự án bàn giao sớm để công ty nước, điện sớm phục vụ cho người dân.

Nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến của người dân và qua trao đổi chủ đầu tư, đơn vị thi công và đại diện ngành điện và nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời và chia sẻ trách nhiệm của nhà thầu mới. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, tranh thủ ngày nghỉ Lễ, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng để có thể cung ứng điện và nước cho người dân, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và xây dựng của khu vực 9 và khu vực 10, khu tái định cư Bắc Hương Sơ.

“Yêu cầu nhà thầu mới khẩn trương phối hợp Ban quản lý đầu tư xây dựng và phát triển đô thị tỉnh với ngành điện và ngành nước hoàn thiện các thủ tục, phấn đấu để có thể cung ứng điện và nước cho người dân trước ngày 10/5” Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh.

Kết thúc buổi khảo sát, đại diện công ty nước đã cấp bản thỏa thuận đặt hệ thống nước sạch cho một số hộ dân tái định cư khu vực 9 và khu vực 10, phường Hương Sơ.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]