Ngày Chủ nhật đỏ - Trách nhiệm, tấm lòng nhân ái và sẻ chia với cộng đồng

  
Cập nhật:05/02/2023 8:17:23 CH
Sáng ngày 05/02, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ” lần thứ XV với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” tại Nhà văn hóa Trung tâm phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy). Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Chí Tài - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hoàng Thị Thùy Linh cho biết, trong thời gian qua, với nhiều mô hình như "Ngân hàng máu sống", Câu lạc bộ "Sinh nhật hồng", Đội thanh niên tuyên truyền hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong năm qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức hơn 30 đợt hiến máu, với sự tham gia của 19.866 đoàn viên, thanh niên, thu hút được 8.236 đơn vị máu. Qua đó, đã góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng và hiệu quả.

Bí thư Đoàn xã Thủy Thanh Phùng Hữu Chinh chia sẻ, hiến máu tình nguyện là hoạt động rất ý nghĩa khi có thể mang lại những giọt máu quý giá để cứu sống các bệnh nhân. Nhờ có phong trào hiến máu, những người trẻ như anh được nâng cao nhận thức về tinh thần tương ái, tinh thần thanh niên xung kích trên mọi mặt trận. Là một cán bộ Đoàn, anh luôn cố gắng tuyên truyền và vận động bạn bè, người thân tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Ngay sau Lễ phát động, các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả thu về 402 đơn vị máu.

Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”.

Ngày Chủ nhật đỏ là dịp để tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm, tấm lòng nhân ái và sẻ chia với cộng đồng. Các bạn đoàn viên, thanh niên hãy hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chính những đơn vị máu được tiếp nhận sẽ góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ, phục vụ cấp cứu bệnh nhân; qua đó mang lại nhiều hơn nữa niềm tin, hy vọng về sự sống cho những bệnh nhân cần máu, vì sức khỏe của cộng đồng và sức khỏe của mỗi người.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]