Nam Đông: Đánh giá triển khai thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” 6 tháng đầu năm
  
Cập nhật:18/06/2024 5:05:53 CH
Ngày 18/6, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị đánh giá việc triển khai thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Dương Thanh Phước, UVTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Dương Thanh Phước, UVTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị
Đồng chí Dương Thanh Phước, UVTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Sáu tháng đầu năm, huyện Nam Đông tiếp tục duy trì, đẩy mạnh thực hiện các Chương trình: “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”;  “60 phút sạch đẹp Công sở”; các mô hình: Đường hoa nông thôn mới; Phụ nữ sống xanh; Tuyến đường: Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Trật tự trị an gắn với các phong trào Mai vàng trước ngõ; Nói không với túi ni lông sử dụng 01 lần. Tập trung nhân rộng mô hình Ngôi nhà Xanh trên địa bàn các xã, thị trấn; phân loại rác tại nguồn; phong trào Kế hoạch nhỏ của các Trường học; phân loại và xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp vi sinh bản địa IMO; mỗi hố rác, một cây xanh. Đến nay, trên địa bàn các xã, thị trấn có 85 tuyến đường hoa, đường xanh được duy trì, trồng mới và thực hiện chăm sóc có hiệu quả; trong đó tập trung lựa chọn trồng các giống cây, giống hoa có tính trang trí và thích ứng với các điều kiện thời tiết trong năm gồm: Hoa giấy, dâm bụt, mẫu đơn, tường vy, hồng cổ, mai vạn phúc, lan đất, chè tàu, chiều tím...100% các cơ quan, công sở, trường học đã phát động trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên cơ quan; đặc biệt là phong trào ”mai vàng trước ngõ”; 100% cơ quan, công sở, trường học đều trồng ít nhất 1- 2 cây mai; 140 mô hình Phụ nữ sống xanh với 5.170 thành viên tham gia. Tại hội nghị đại diện lãnh đạo các cơ quan và các địa phương đã bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực phù hợp với điều kiện của từng địa phương để phong trào “Ngày chủ nhật xanh” ngày càng phát huy tính hiệu quả thiết thực và có chiều sâu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thanh Phước, UVTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò trách nhiệm và sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động có chiều sâu nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân; trú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc các loại cây sau khi trồng; nhân rộng các mô hình đang triển khai thực hiện có hiệu quả…

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]