Lãnh đạo tỉnh khảo sát điểm du lịch biển, đầm phá tại Quảng Điền

  
Cập nhật:21/06/2024 10:49:14 SA
Đoàn công tác khảo sát các điểm phát triển du lịch
Đoàn công tác khảo sát các điểm phát triển du lịch
Nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của vùng biển đầm phá, chiều ngày 21/6 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi kiểm tra, khảo sát kêu gọi đầu tư phát triển du lịch vùng biển đầm phá.

Những năm gần đây, vùng kinh tế đầm phá, ven  biển đang dần trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quảng Điền nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Huyện Quảng Điền đã chú trọng lãnh, chỉ đạo phát triển tiềm năng, thế mạnh của huyện về dịch vụ, du lịch biển và đầm phá. Để đẩy mạnh khai thác du lịch biển, huyện đã tăng cường công tác kêu gọi đầu tư, quảng bá tiềm năng du lịch biển, tạo môi trường thông thoáng và điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đặc biệt trong giai đoàn này huyện đang quy hoạch các điểm du lịch biển, đầm phá tại xã Quảng Công với diện tích hơn 16 ha ở các địa điểm như vùng biển thôn An Lộc, vùng ruộng lúa và nuôi trồng thuỷ sản trên phá Tam Giang.

Sau khi nghe báo cáo và khảo sát tình hình thực tế, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh  Nguyễn Thanh Bình đề nghị huyện Quảng Điền tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, huy động mọi nguồn lực, trọng tâm là việc chú ý đến quy hoạch định hướng phát triển phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh Thừa Thiên Huế, xác định phát triển kinh tế biển và đầm phá là hướng đi phù hợp; khai thác được thế mạnh, chú ý đến không gian để ưu tiên phát triển du lịch dịch vụ; định hướng trung tâm phát triển chùm đô thị để hòa chung với cả tỉnh trong quá trình đô thị hóa; khai thác tiềm năng các làng nghề, di sản văn hóa. Một trong những mục tiêu xuyên suốt đó là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là về con người, cơ sở hạ tầng để xây dựng Quảng Điền phát triển về mọi mặt để cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trong tiến trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Khảo sát điểm du dịch biển tại tôn An Lộc, xã Quảng Công

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]