Hỗ trợ khẩn cấp cho 100 hộ khó khăn sau thiên tai ở thị xã Hương Trà

  
Cập nhật:20/11/2023 3:51:14 CH
Trao hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua của phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà
Trao hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua của phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà
Sáng ngày 18/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên hợp quốc FAO đã phối hợp với UBND phường Hương Xuân (thị xã Hương Trà) tổ chức cấp phát tiền mặt cho các hộ dân bị ảnh hưởng do đượt lũ lụt vừa qua.

Với phương châm “Hành động sớm – giảm thiên tai”. Dịp này, đoàn đã trao hỗ trợ 100 xuất quà tiền mặt, với giá trị mỗi xuất là 1,8 triệu cho 100 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà. Đây là nguồn kinh phí có được từ gói hỗ trợ khẩn cấp thuộc dự án FAO (Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên hợp quốc). Số tiền các hộ nhận được từ hoạt động hỗ trợ này sẽ được dùng để dự trữ lương thực, khắc phục hậu quả và khôi phục sinh kế sau thiên tai nhằm hỗ trợ kịp thời giúp cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Được biết, dịp này UBND tỉnh đã làm việc với Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đề nghị kích hoạt gói hỗ trợ khẩn cấp thuộc Dự án FAO (Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên hợp quốc) hỗ trợ 731 xuất quà tiền mặt, với giá trị 1,8 triệu/xuất. Tổng giá trị gói là 1.315.800.000 đồng, hỗ trợ cho các hộ nghèo, neo đơn, khó khăn thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà.

Bưu điện Hương Trà tổ chức cấp phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua
 của phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà

 

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]