Đại học Huế kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

  
Cập nhật:20/11/2023 11:47:32 SA
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại học Huế tại lễ kỷ niệm
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại học Huế tại lễ kỷ niệm
(CTTĐT) - Sáng ngày 20/11, Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2023, nhằm ôn lại truyền thống – biểu dương, tôn vinh và tri ân nghề dạy học, động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp trồng người. Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo Đại học Huế và 450 nhà giáo Đại học Huế.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế, cho biết quá trình xây dựng và phát triển, Đại học Huế đang phát triển mạnh về mọi mặt, trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Đội ngũ nhà giáo, viên chức, lao động ĐH Huế luôn tích cực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực. Tỷ lệ tuyển sinh ĐH luôn đạt và duy trì mức cao qua từng năm. Xếp hạng của Đại học Huế năm nay tiếp tục giữ vững top 351- 400 châu Á; nhiều chỉ số xếp hạng tiếp đà tăng mạnh đã tiếp tục khẳng định vị thế của Đại học Huế trên bảng xếp hạng quốc tế.

Năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp công bố quốc tế của Đại học Huế vượt mốc 500 bài/năm với 563 bài, giúp Đại học Huế liên tục đứng ở vị trí top đầu các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Hợp tác quốc tế năm qua tiếp tục được tăng cường với 32 dự án chương trình và dự n hợp tác quốc tế do các trường đại học và tổ chức quốc tế tài trợ. Đại học Huế và các trường đại học thành viên đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế có quy mô lớn, thu hút nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước.

Công tác xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động tiếp tục được chú trọng và đạt nhiều kết quả. Đại học Huế đã tập trung nguồn lực xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đảm bảo số lượng, chất lượng, đồng bộ về cơ cấu; chú trọng năng lực, phẩm chất đạo đức, chuẩn hóa trình độ, chức danh tương xứng với vị trí, vai trò, nhiệm vụ được giao. Năm 2022, Đại học Huế có 8 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư và năm 2023, thông tin từ Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, Đại học Huế có 18 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. Đây thực sự là một kết quả rất đáng phấn khởi của Đại học Huế trong công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ.

Các đại biểu tham dự tại lễ kỷ niệm

Những thành tựu, kết quả đó đã và đang tiếp thêm nhiều động lực để Đại học Huế thực hiện lộ trình phát triển thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 83 của Chính phủ cũng như góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 24/5/2021 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế “về xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục – đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030”. Trong thời gian tới, việc xây dựng, phát triển đội ngũ vừa có tâm, vừa đủ tầm sẽ là một trong những chiến lược, giải pháp được Đại học Huế quan tâm, hướng tới thực hiện thành công mục tiêu vươn tầm thành ĐH Quốc gia, theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm đến Đại học Huế và các giảng viên ưu tú của Đại học Huế. Đại học Huế đã khen thưởng cho các Nhà giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc giai đoạn 2017-2022; các nhà giáo đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư trước 40 tuổi; các nhà giáo bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 30 tuổi; đạt các giải thưởng cao; các nhà giáo có nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín.(ảnh dưới)

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]