Chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh THCS cấp tỉnh năm học 2023-2024

  
Cập nhật:21/04/2024 8:53:56 SA
Các đội tham gia phần thi tranh biện
Các đội tham gia phần thi tranh biện
(CTTĐT) - Ngày 21/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh THCS cấp tỉnh năm học 2023-2024. Đây là sân chơi tiếng Anh bổ ích cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh.

Vượt qua gần 160 thí sinh tham gia vòng sơ khảo, 48 học sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay được chia thành 16 đội thi. Các đội bốc thăm thành 8 cặp, tranh biện trực tiếp về một nội dung liên quan đến các chủ đề trong chương trình tiếng Anh THCS.

Một đội sẽ tranh biện theo hướng ủng hộ và đội còn lại sẽ theo hướng phản biện nội dung được chọn. Hai đội lần lượt thay phiên nhau tranh biện theo hình thức: ủng hộ - phản biện theo trình tự thi đấu, thời gian tranh biện được chia đều cho mỗi đội và không quá 2 phút mỗi lần tranh biện. Sau 8 lượt thi đối kháng, Ban giám khảo sẽ chọn ra các đội có điểm số cao nhất vào chung kết.

Tiếng Anh là môn học được chú trọng trong các trường phổ thông hiện nay. Năm học này cũng là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi tranh biện dành cho học sinh THCS. Không chỉ là dịp khuyến khích các em học sinh hứng thú và học tốt hơn môn tiếng Anh trong nhà trường, cuộc thi còn góp phần thúc đẩy việc phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của học sinh ở các trường THCS, giúp học sinh tăng cường khả năng lập luận, học cách trình bày ý tưởng một cách rõ ràng và thuyết phục.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]