Bàn giao 100 ngôi nhà cho ngư dân nghèo và khó khăn tại Phú Lộc

  
Cập nhật:30/03/2023 3:07:46 CH
Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam Bùi Thị Hoà phát biểu tại Lễ bàn giao nhà
Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam Bùi Thị Hoà phát biểu tại Lễ bàn giao nhà
Sáng ngày 29.3, tại huyện Phú Lộc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng 100 ngôi nhà cho ngư dân nghèo và khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự có Bà Bùi Thị Hòa Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Chí Tài, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Lộc.

Lễ bàn giao nhà được tổ chức tại nhà anh Nguyễn Văn Đoàn, trú tại thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc; anh Đoàn là một trong 100 hộ ngư dân nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải tài trợ thông qua Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Sau hơn 5 tháng khởi công xây dựng, các ngôi nhà đã được bàn giao đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ và kế hoạch, các ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng đều đảm bảo có kết cấu kiên cố theo tiêu chí 3 cứng: Móng cứng, tường cứng và mái cứng bằng bê tông đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Đây là chương trình hỗ trợ xây nhà cho ngư dân nghèo và khó khăn thuộc các xã vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định số 131 của Thủ tướng chính phủ. Tại địa bàn huyện Phú Lộc có 38 trường hợp gia đình khó khăn được hỗ trợ xây dựng. Mỗi gia đình được chương trình hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng được tích từ nguồn quỹ chương trình an toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn do công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải tài trợ với tổng kinh phí 10 tỷ đồng, trong đó tại tỉnh Thừa Thiên Huế được hỗ trợ 5 tỷ đồng để xây dựng mới cho 100 ngôi nhà.

Được biết, các gia đình này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện tại đang sống trong ngôi nhà chật hẹp, điều kiện sinh hoạt gặp nhiều khó khăn và có các con nhỏ đang trong giai đoạn học tập.

Thay mặt cho các hộ gia đình hưởng lợi, anh Nguyễn Văn Đoàn, trú tại xã Lộc Vĩnh đã bày tỏ lòng cám ơn chân thành đến các cấp Hội Chữ thập đỏ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để gia đình anh có thêm điều kiện thực hiện xây dựng được ngôi nhà mơ ước của mình. Đây là nguồn động viên tinh thần giúp gia đình anh phấn đấu lao động, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.


Các đại biểu tham dự tại lễ bàn giao nhà


Các đồng chí lãnh đạo và gia đình anh Đoàn mở băng khánh thành nhà mới

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]