Quảng diễn đường phố L’Homme Debout Vùng Poitou – Charentes, Cộng hòa Pháp

  
Cập nhật:05/04/2016 11:01:16 SA

Đoàn nghệ thuật L'Homme Debout, do nghệ sĩ BeNoît Mousserion làm trưởng đoàn được thành lập vào tháng 9/2011, trụ sở tại Poitiers. L'Homme Debout luôn chú trọng phát triển những dự án gắn với người dân địa phương, nơi họ có cơ hội đến biểu diễn. Quá trình sáng tạo ra các vở diễn được thực hiện tại chỗ, người dân có thể gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ công việc với các thành viên của đoàn.

Nghệ sĩ BeNoît Mousserion luôn tìm tòi, sáng tạo những cuộc phiêu lưu của con người thông qua việc thực hiện các tác phẩm, tạo ra những cảm xúc mãnh liệt, hình thành một không gian gặp gỡ thuận lợi cho những điều tinh tế nhất.

Đến với Festival Huế 2016, đoàn nghệ thuật quảng diễn đường phố L’Homme Debout sẽ mang đến cho công chúng vở diễn “Những vì sao rực sáng trong đêm tối”. Đây là vở diễn gợi lên hình ảnh về những hành trình sâu kín của tâm hồn mà mỗi con người sẽ trải qua trong cuộc đời của mình, chứa đựng sự xung đột, trốn chạy, phiêu bạt và cả sự sụp đổ.

 “Những vì sao rực sáng trong đêm tối” sử dụng một con rối khổng lồ “Liédo” có khớp, cao 7 mét. Hành trình di chuyển của con rối sẽ kết hợp với âm nhạc, ánh sáng và pháo hoa. Vở diễn được thực hiện bởi đội ngũ nghệ sĩ chuyên nghiệp và có sự tham gia điều khiển của khoảng 40 người dân địa phương trong suốt hành trình.Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố của đoàn nghệ thuật L’Homme Debout sẽ được diễn ra tại công viên Trịnh Công Sơn vào tối ngày 30/4 và sân Hàm Nghi vào tối ngày 2/5/2016.

Trung tâm Fsetival Huế
 Bản in]