Nghệ sĩ violin Hoàng Rob và nhóm GEN9

  
Cập nhật:25/04/2016 1:59:13 CH
Hoàng Rob được biết đến là nghệ sĩ violin trẻ hiếm hoi tại Việt Nam tiên phong trong việc kết hợp nhạc cụ mang tính bác học là violin với chất liệu âm nhạc hiện đại như EDM, Experimental, R&B. Hoàng Rob đã từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ như Thanh Lam, Thu Phương, Hoàng Quyên, Trung Quân Idol, Thuỳ Chi, Kiều Anh và nhận được sự hỗ trợ bởi các nhạc sĩ, nhà sản xuất uy tín như Đỗ Bảo, Khắc Hưng, SlimV, Phạm Toàn Thắng. Anh đồng thời là người sáng lập và trưởng nhóm hoà tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam là GEN9.

Trong năm 2015-2016, Hoàng Rob đã gây tiếng vang, được biết đến nhiều hơn bởi MV “Say You Do” mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của hang Sơn Đoòng và vùng đất Quảng Bình. Cuối năm 2015, anh tiếp tục ra mắt dự án “Tự Nguyện” - dự án được đầu tư kĩ lưỡng với mục đích giới thiệu vẻ đẹp về văn hoá, trí tuệ, thắng cảnh của đất nước Việt Nam trên chính nền âm nhạc của anh. Dự án đã nhận được lời khen từ giới chuyên môn và sự đón nhận của công chúng. Với những thành công đó, Hoàng Rob đã được chương trình chuyển động 24h của Đài Truyền hình VN chọn là gương mặt xuất hiện trong chuyên đề Nghệ sĩ trẻ cống hiến bên cạnh Sơn Tùng MTP, Lê Cát Trọng Lý, Trúc Nhân và đại diện cho Việt Nam biểu diễn tại hơn 10 nước trên thế giới.

GEN9, viết tắt của “The Generation of 9x”, đều là các bạn trẻ thuộc thế hệ 9x, của sự tìm tòi, sáng tạo và dám thay đổi để tạo nên con đường âm nhạc mang đậm cá tính riêng. Nhóm gồm 3 thành viên: Hoàng Rob (Violin), Đặng My (Violin) và Lê Nga (Cello) được xem như “Bond Việt Nam” khi là nhóm đầu tiên và duy nhất đi theo mô hình hoà tấu hiện đại giao thoa (Crossover) bằng cách kết hợp nhạc cụ dây điện tử với những bản nhạc sôi động, trẻ trung với lối trình diễn tự do, phóng khoáng vốn đã phổ biến trên thế giới.

Sự kết hợp mới mẻ và đầy sức sống đã cho GEN9 cơ hội biểu diễn tại nhiều Festival âm nhạc quốc tế, Liveshow ca sĩ Thu Phương, Trung Quân Idol và tại nhiều sân khấu thể nghiệm. Quay trở lại Festival Huế 2016, ngoài những ca khúc sôi động vốn đã gắn liền với hình ảnh GEN9, nhóm còn gửi tới khán giả những ca khúc dân gian nổi tiếng của Việt Nam như Trống Cơm, Bèo Dạt Mây Trôi trên nền âm nhạc hiện đại.

Trung tâm Fsetival Huế
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối